Bài tập massage cho tóc và da đầuMái tóc đẹp phải bắt nguồn từ chân tóc khỏe mạnh. Bạn hãy thường xuyên massage da đầu để lưu thông huyết mạch, tăng sức sống cho từng sợi tóc.
Để massage da đầu, bạn cũng không cần đến những kỹ thuật quá khó. Hãy day, ấn nhẹ nhàng chân tóc, giật nhẹ từng lọn tóc và xoa dọc da đầu. Nếu có điều kiện, bạn đến các cơ sở hair spa để được các kỹ thuật viên thực hiện theo đúng quy trình massage thư giãn cho tóc và da đầu là lý tưởng nhất. Nhưng nếu bạn quá bận rộn hay điều kiện kinh tế của bạn chưa cho phép, bài tập massage đơn giản sau đây sẽ khiến bạn có một mái tóc đẹp cải thiện đáng kể cho tóc và da đầu mà không hề mất thời gian hay tốn kém gì cả.
Sau khi gội đầu sạch, bạn vuốt cho tóc ráo hết nước và tiến hành bài tập massage với 8 bước đơn giản trong vòng 1 phút. Làm thường xuyên, bạn sẽ thấy tình trạng tóc và da được cải thiện.
Lấy một lượng dầu xả vừa phải ra bàn tay, thoa đều rồi vuốt lên tóc, tránh không để dầu xả tiếp xúc với da đầu.
Dùng các bụng ngón tay trỏ, giữa và áp út áp vào da đầu và miết nhẹ xuống phía dưới để dầu xả thẩm thấu sâu vào sợi tóc.
Dùng bụng ngón tay cái ấn nhẹ thái dương, trong khi 4 đầu ngón tay thì ấn nhẹ da đầu, miết từ đỉnh đầu xuống gần tai.
Dùng tấc cả các đầu ngón tay, massage theo vòng tròn nhẹ nhàng trên da đầu.
Dùng đầu ngón tay cái ấn đằng sau đầu, các ngón tay còn lại ấn nhẹ vào phần trên trán, miết nhẹ ra phía sau đầu. Lặp lại khoảng 6 lần.
Sử dụng các đầu ngón tay của bạn giống như 1 chiếc lược, lùa vào chân tóc và vuốt ngược ra sau khoảng 10 lần.
Di chuyển các đầu ngón tay theo cách nhảy múa trên toàn bộ da đầu.
Túm toàn bộ mái tóc ra sau thành một chiếc đuôi ngựa. Một tay giữ tóc, tay kia nhẹ nhàng kéo tóc và đưa đẩy lên xuống để da đầu và chân tóc được massage tự nhiên. 
-Bạn có thể thay dầu xả bằng các loại tinh dầu để tăng thêm hiệu quả trong quá trình massage.
-Phương pháp trị liệu bằng cách xoa bóp này hoạt động trên nguyên tắc giải thoát và cải thiện dòng năng lượng trong cơ thể với hai tác dụng cơ bản: Kích thích và nuôi dưỡng các tế bào da đầu. Massage theo đường vòng tròn giúp việc lưu thông máu ở da đầu được cải thiện, hệ thống các mạch giãn nở đều, da đầu tuần hoàn tốt. Và khi da đầu khỏe, tóc sẽ tốt là một điều tất nhiên.
- Những động tác massage này có tác dụng làm cho mạch máu trên da đầu lưu thông. Những khi mệt mỏi, hay nhức đầu, bạn có thể tiến hành vài động tác yêu thích, có tác dụng làm giảm đau, tinh thần hưng phấn hơn.
Siêu thị thông tin về mỹ phẩm, làm đẹp
 
Top