Phụ kiện là thành tố không thể thiếu của một bộ trang phục hoàn hảo. Có rất nhiều loại phụ kiện khác nhau như giày, dép, dây lưng, túi xách, đồ trang sức… Không phải trang phục nào cũng cần đến phụ kiện hay một phụ kiện có thể phù hợp với mọi trang phục.

Tuy chỉ là “phụ” nhưng để chơi được phụ kiện một cách thật style bạn cần có sự nhạy cảm nhất định về thời trang, cách phối màu, sự phù hợp về kiểu dáng giữa các phần của trang phục. Một chi tiết phụ kiện sẽ trở nên đắt giá khi được đặt đúng hoàn cảnh, đúng thời điểm, phù hợp với bộ trang phục.

Càng ngày phụ kiện càng được những tín đồ của thời trang dành nhiều sự quan tâm bởi đặc tính “phụ mà không phụ của nó”. Trên thế giới có những nhà thiết kế phụ kiện riêng như Carmen Fritsch (New York), các nhà thiết kế của Swarovski... và họ vô cùng thành công với các sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, mỗi nhà thiết kế hằng năm bên cạnh các bộ sưu tập trang phục vẫn đưa ra các bộ sưu tập phụ kiện của riêng mình. Họ tự thiết kế phụ kiện cho mỗi trang phục để tạo ra sự hoàn hảo tuyệt đối giữa trang phục và phụ kiện của chúng.

Cũng như một câu văn không thể thiếu dấu chấm câu để kết thúc, phụ kiện chính là dấu chấm đầy cảm xúc của bộ trang phục. Có thể đó là một dấu chấm đầy dứt khoát và mạnh mẽ, một dấu chấm cảm nũng nịu mong manh, hoặc đôi khi lại là dấu chấm hỏi đầy hồ nghi.

Hãy lắng nghe và cảm nhận những cung bậc cảm xúc khác nhau của những “dấu chấm” phụ kiện năm 2009 và tự chọn ra xu hướng phù hợp cho mình nhé.

Giày cao gót - không bao giờ lỗi mode

Các loại giày cao gót từ đế mảnh, đế xuồng, đế bục, kín hay hở ngón đều được thiết kế nhằm một mục đích duy nhất - tôn vinh đôi chân ngọc ngà của bạn. Tuy nhiên, khi thời tiết trở nên lạnh hơn thì những đôi giày cao gót kín ngón không hở quá nhiều chân sẽ là lựa chọn tối ưu giúp bạn vừa giữ ấm lại vừa thời trang.

Một chú ý nhỏ bạn cần nhớ khi lựa chọn giày cao gót là không nên lựa chọn một đôi giày có đế rất cao khi chiều cao của bạn hơi khiêm tốn. Nghe có vẻ ngược đời nhưng sự thật là thế, một đôi giày quá cao sẽ không ăn rơ với một thân hình khiêm tốn. Điều đó không chỉ khiến bạn gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng mà còn rất khập khiễng giống như bạn đang đi cà kheo vậy. Nhớ nhé, “ăn gian” chiều cao nhưng chỉ một chút thôi sẽ khiến bạn đẹp hơn và tự tin hơn nhiều khi cố trèo lên những đôi giày cao ngất ngưởng.

 
Top