Thừa nhận không một chút ngần ngại với giới truyền thông 70% cơ thể của mình toàn… đồ giả, quyết định kết hôn với một người đàn ông nước ngoài đã có hai mặt con bằng một đám cưới đình đám.

Mới đây nhất, là nhân vật chính trong cuộc khẩu chiến mà đối phương là đàn chị từng dìu dắt mình vào nghề từ những ngày đầu tiên… Có thể nói khi nhắc đến cái tên Phi Thanh Vân, ai nấy đều công nhận “Cô này rất… tai tiếng!”. Con đường để Phi Thanh Vân bước vào nghệ thuật cũng phủ đầy những vụ lùm xùm. Không muốn nhắc lại quá nhiều đến chuyện cũ, Phi Thanh Vân cho biết chỉ cần người khác hiểu cô dám nói lên những điều thật nhất về mình, thế là được!

Phi Thanh Vân tại "Đêm hội chân dài" được tổ chức ngày 22/5 vừa qua

Chị vào nghề đã lâu, theo quan điểm của riêng chị, thế nào là một người nổi tiếng?

Người nổi tiếng là một người được nhiều người khác biết đến. Người nổi tiếng có thể dễ dàng tạo sự chú ý cho số đông ở những nơi mà họ xuất hiện.

Như thế, chỉ cần được nhiều người biết đến thì đã “nổi tiếng”?

Theo tôi, có hai dạng nổi tiếng. Một là, đi đến đâu cũng được mọi người ngưỡng mộ, tung hô như người hùng. Hai là, đi đến đâu cũng bị mọi người xì xầm bàn tán. Nhưng để ý nghĩa của từ “nổi tiếng” được trọn vẹn thì tôi chọn vế đầu tiên, tức đã nổi tiếng thì không chỉ được nhiều người biết đến mà còn phải khiến người khác nể phục.

Phi Thanh Vân Nóng bỏng bên bạn diễn

Chị đang rất được nhiều người biết đến, nhưng đáng tiếc nó lại nằm ở vế hai câu trả lời bên trên của chị. Chị nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng chị nổi tiếng chỉ nhờ scandal?

Thậm chí đã có nhiều người đặt cho tôi biệt danh “nữ hoàng scandal”. Nhưng tôi thấy hài lòng, vì đơn giản những câu chuyện của tôi đều có thật, đã từng xảy ra và đều được kiểm chứng. Chúng thật đến nỗi khi tôi kể ra dường như ngay lập tức gây được sự chú ý của dư luận. Bản thân những câu chuyện thật đó không phải tai tiếng, và việc tôi kể lại chúng nếu nhìn theo một khía cạnh tích cực hơn, thì đó không phải là cách cố tình tạo nên những scandal.

Hình như có một sự tương đồng giữa hai cái tên Phi Thanh Vân và Paris Hilton. Chị nghĩ sao?

Quả thật chúng tôi một sự tương đồng, đó là sự công nhận dần dần của giới truyền thông và công chúng về những khả năng nghệ thuật thực thụ. Nhưng chúng tôi cũng khác nhau nhiều điểm lắm đấy. Như chuyện Paris Hilton thường xuyên gây scandal chỉ để nổi tiếng, nhưng tôi nhờ scandal để được làm nghệ thuật.

Chân dài này thấy tâm đắc với biệt danh Nữ hoàng scandal

Những câu chuyện tôi sửa sắc đẹp, chụp ảnh cưới dưới biển… đã xưa lắm rồi, và công chúng cũng đã bắt đầu quên. Tôi tin họ đang dần nhớ những gì tôi đã làm được hơn là những câu chuyện thú vị xung quanh tôi. Năm nay sẽ là một năm đáng nhớ vì tôi sẽ khẳng định được nhiều thứ.

Rất tiếc là công chúng vẫn chưa thấy một sự khẳng định mới nào từ Phi Thanh Vân ngoại trừ một scandal mới giữa chị và người mẫu Xuân Lan?

Tôi biết khi sự việc xảy ra chắc chắn sẽ gieo vào lòng khán giả suy nghĩ tôi lại cố tình gây scandal. Tôi không ngại, bởi tôi quen rồi. Nhưng quan trọng nhất những gì gọi là scandal dính với cái tên Phi Thanh Vân từ trước đến nay đều xuất phát từ sự thật. Chuyện dao kéo, vũ trường, quan hệ vợ chồng như thế nào... tôi đều thật, thật đến mức mọi người nhìn thấy được. Tôi đã không thể nói gì sai với thực tế, ngay cả những gì được cho là riêng tư nhất của bản thân và gia đình. Vậy thì, cứ cho đây lại là một scandal.

Chị lý giải thế nào khi người ta lại bảo Phi Thanh Vân đang cố tạo thêm scandal để đánh bóng tên tuổi, dọn đường bước vào sân chơi âm nhạc?

Tôi hiện đang bận túi bụi đây. Ngoài Kính thưa Oshin của đạo diễn Trần Cảnh Đôn, Những thiên thần áo trắng của đạo diễn Lê Hoàng đang tham gia cùng lúc, tôi còn tham gia một phim khác của anh Nguyễn Minh Chung vào tháng 6 tới. Phim nào cũng đang có kế hoạch quảng bá rầm rộ. Sự nghiệp ca hát của tôi khi scandal này chưa xảy ra cũng đang có nhiều tiến triển tốt đẹp. Đầu tháng 5, tôi đã nhận được nhiều lời mời chạy show xuống các tỉnh miền Tây.

Khi vướng phải những vụ tai tiếng không do mình gây nên, chị ra sao?

Tất nhiên, cảm giác đầu tiên là sốc, kế tiếp sẽ vô cùng khó chịu khi cây muốn lặng mà gió chẳng chịu ngừng. Tôi thường tìm đến mẹ để tâm sự. Hai mẹ con tôi có cùng một tính cách là rất thực bụng, thẳng thắn nói lên sự thật để rộng đường dư luận. Nếu sự thật chưa được phơi bày và gây một chút gì đó lấn cấn, tôi sẽ lên tiếng ngay, đơn giản vì tôi muốn tự bảo vệ mình trước!

Có vẻ như nổi tiếng và tai tiếng luôn song hành trong một con người nổi tiếng. Chị có bao giờ nghĩ rằng khi mình nổi tiếng, mình phải chấp nhận những tai tiếng đi kèm như một phần tất yếu của cuộc sống?

Như đã nói, tai tiếng hay những vụ lùm xùm của một người nổi tiếng chưa hẳn là do họ cố tình gây nên. Có thể đôi khi họ muốn làm rõ một vấn đề, họ cần phải nói lên sự thật, và sự thật thì luôn gây mất lòng và có hơi hướm của một scandal. Thú thật, chẳng ai muốn mình lúc nào cũng là khơi nguồn cho những vụ tai tiếng, chẳng ai rảnh để lúc nào cũng có thể lên mặt báo thanh minh thanh nga.

Và chắc chắn là chẳng ai có thể nổi… tai tiếng mãi được. Thực lực của mỗi người nghệ sĩ mới là cái quan trọng nhất giúp họ trụ vững lâu dài với nghề nghiệp.

Là người trong cuộc của nhiều vụ tai tiếng, theo quan điểm riêng mình, chị mong muốn xã hội và dư luận sẽ nhìn nhận ra sao khi bắt gặp một scandal của một người nổi tiếng?

Tôi nghĩ xã hội và dư luận nên nhìn nhận sự việc thoáng hơn và xem scandal như một “chuyện thường ngày ở huyện”. Tôi tin ai cũng từng mắc sai lầm, và bản thân một người bình thường cũng mắc phải những tai tiếng. Có điều những tai tiếng của người bình thường thì không thể “rầm rộ” được vì không có sự giúp sức của các phương tiện truyền thông.

Vì thế, tôi mong muốn xã hội và dư luận có một cái nhìn cảm thông hơn, và không nên đào sâu quá mức tới những vụ lùm xùm của giới nghệ sĩ. Âu đó cũng là cách tôn trọng bí mật của người khác và mở cho người ta một lối thoát.

 
Top