Sử dụng đúng sản phẩm

Sử dụng dạng kem ở thể lỏng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều người. Có nhiều loại: chỉ bảo vệ da mặt/toàn thân hoặc kết hợp. Tuy nhiên, với một số người có làn da dễ bị nổi mụn thì nên sử dụng dạng xịt. Chúng vừa có tác dụng bảo vệ da vừa làm thông thoáng lỗ chân lông giúp da không bị bít bởi bụi bặm và mồ hôi.

Ngoài ra, hiện nay còn nhiều dòng sản phẩm bảo vệ da chuyên biệt cho môi, mũi, tai và quanh mắt

Nên dùng kem chống nắng dù bạn mặc quần áo dài

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần mặc quần áo dài tay, đeo khẩu trang và mắt kính là có thể bảo vệ da khỏi những tia độc hại từ mặt trời. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Tia UVA(Ultraviolet A) có thể chiếu xuyên qua quần áo và kính mắt của bạn vì thế bạn nên sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài để bảo vệ cho da. Đặc biệt khi bạn có những chuyến đi xa.

Thoa lại kem sau mỗi giờ

Qua nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng kem chống nắng chỉ đạt hiệu quả cao nhất trong 150 phút đầu. Vì vậy, các nhà sản xuất cũng khuyên người tiêu dùng nên thoa lại kem sau một thời gian nhất định. Với những người chơi thể thao, đặc biệt là môn bơi lội thì được khuyến cáo là thoa lại kem sau mỗi giờ.

Sử dụng một lượng kem vừa đủ

Hầu hết mọi người đều không sử dụng một lượng kem vừa đủ để đạt hiệu quả tối đa. Bạn cần sử dụng khoảng 2 thìa to kem để thoa lên cơ thể và khoảng 2 thìa nhỏ kem nữa cho mặt.

Thoa kem 30 phút trước khi ra khỏi nhà

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng và phổ biến nhất khi sử dụng kem chống nắng. Nếu bạn ra ngoài ngay khi vừa sử dụng kem thì sẽ không có hiệu quả vì thành phần bảo vệ của kem chưa thể ngấm vào da.

Chọn đúng loại SPF

Các chuyên gia về da liễu khuyên chúng ta nên sử dụng loại SPF 15 hằng ngày. Đây là thành phần SPF thấp nhất giúp bạn bảo vệ da khỏi ánh nắng hằng ngày. Nếu bạn có kế hoạch đi xa hoặc có thể phải ở ngoài trời hơn 1 giờ đồng hồ thì bạn nên chọn loại SPF 30 hoặc cao hơn.

 
Top