hue2.jpg

Nguyên liệu

400g chả giò heo (giò sống heo). 4 quả trứng gà. 50g đậu cô ve (đậu xanh). 1 củ cà rốt nhỏ. 60g nấm mèo. Muối, tiêu, đường. Lá chuối, rửa sạch, để ráo. Dây ni-lon.

Cách làm

Đậu cô ve tước bỏ xơ. Cà rốt gọt vỏ, cho vào nồi luộc cùng với đậu cô ve, nêm hạt nêm . Cà rốt và đậu chín, vớt ra tô nước lạnh có thả vài viên đá cho giữ màu. Xắt cà rốt thành những khúc dài bằng đậu cô ve.

Trứng gà đập ra tô, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, tráng mỏng lòng đỏ. Nấm mèo ngâm cho nở, bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Lót lớp lá chuối ở dưới, bày lòng đỏ trứng, phết mỏng giò sống heo, cho nấm mèo, cà rốt, đậu cô ve vào rồi cuốn chặt, cột chặt lại, cho vào xửng hấp khoảng 45 phút.

Lấy ra, để nguội xắt miếng dày khoảng 1 cm. Trang trí với củ cải tỉa đầu phượng hoàng và cà rốt xắt mỏng, bày những miếng trứng hấp thành đuôi phượng hoàng. Ở giữa bày cà chua tỉa hoa và rau ngò. Ăn kèm với dưa góp.

 
Top