Những tia cực tím của mùa hè có thể khiến làn da bạn bị tổn thương, có thể dẫn đến ung thư da hoặc thay đổi sắc tố của da. Vì thế chúng ta phải phòng ngừa để bảo vệ làn da. Dưới đây là 10 lời khuyên giúp bạn phần nào tránh được tia cực tím.
10 điều để có làn da đẹp trong mùa hè

1.Tránh đi ra ngoài đường vào khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều
Thời điểm này, các tia cực tím (UV) có tác động xấu nhất đối với làn da của bạn. Vì thế, nếu không nhất thiết phải đi ra ngoài trong thời gian trên thì bạn nên tránh.

2. Thoa kem chống nắng
Mỗi khi bạn đi ra ngoài và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì nên sử dụng kem chống nắng kịp thời. Cứ tiếp xúc với nắng thì cứ 2- 3 tiếng thoa kem chống nắng một lần.
Ngoài ra, nếu bạn ở dưới làn nước như bơi lội, chơi đùa, tắm biển thì vẫn phải sử dụng kem chống nắng. Đặc biệt khi bạn đi biển càng phải thoa kem chống nắng cẩn thận.

3. Khi bạn tham gia các hoạt động ngoài trời nhưng không phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Thì khi về nhà thì việc đầu tiên bạn phải tắm rửa sạch sẽ với nước ấm, sau đó tắm lại bằng nước mát. Và cuối cùng thoa lên chút kem dưỡng da toàn thân.

4. Dưa hấu có tác dụng làm mát da khi tiếp xúc với mặt trời
Trong dưa hấu có nhiều vitamin C, có tác dụng làm da mát trở lại . Cho nên khi đi ngoài trời về thì nên ăn một miếng dưa hấu. Ngoài ra, dưa hấu còn có khả năng cải thiện tình trạng mẩn đỏ của da do ánh nắng mặt trời gây nên.
Vì thế, mùa hè dưa hấu nên trở thành bạn đồng hành của mỗi gia đình. Đặc biệt chị em muốn chăm sóc làn da từ hoa quả thì nên ăn nhiều dưa hấu.

5. Tinh thần thoải mái
Cuộc sống những căng thẳng sẽ gây ra discomfort tác động xấu tới da. Vì thế nên để tinh thần vui vẻ, thư giãn, và có thể nghe nhạc, những âm thanh của thiên nhiên để tinh thần được thoải mái để giúp da luôn được khỏe mạnh. Tinh thần khỏe mạnh sẽ có làn da khỏe để chống chọi tốt hơn với ánh nắng mặt trời

6. Không ăn những thực phẩm chứa phụ gia công nghiệp
Việc ăn nhiều thực phẩm có chứa chất phụ gia công nghiệp sẽ có thể hình thành những đốm sắc tố đen cho làn da của bạn. Những sắc tố này sẽ trở nên nghiêm trọng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

7. Không phải mọi loại da đều có thể sử dụng kem chống nắng như nhau
Mỗi loại da có khả năng chịu đựng ánh nắng mặt trời khác nhau, ví dụ như da mỏng sẽ dễ bắt nắng hơn. Vì thế bạn hãy xem loại da mình thuộc loại nào để có thể lựa chọn được sản phẩm chống nắng có hiệu quả đối với làn da.

8. Tiếp xúc với ánh nắng nhiều, tia cực tím có thể làm thay đổi sắc tố da, cháy da, thậm chí ảnh hưởng đến cả vùng mắt.
Vì thế, khi ra ngoài theo kem chống nắng và mỹ phẩm quanh vùng mắt để có thể giảm được thiệt hại.

9. Chú ý khi dùng một số loại thuốc
Thành phần của một số loại thuốc khi tiếp xúc với tia cực tím sẽ làm da tăng cường melanin, làm cho da đen.

10. Trước khi tiếp xúc với ánh nắng tránh sử dụng quả chanh, dưa chuột, một số loại rau.
Trái cây và rau quả có chứa một số chất dễ bức xạ với tia cực tím.

(Nguồn: Socola)
 
Top