Món ngon với mì

Mì là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Với mì ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon, nhưng không kém phần bổ dưỡng. Chỉ cần một chút thời gian bạn đã có được thêm nhiều món ăn hấp dẫn cho thực đơn của gia đình.

Mì hải sản

Nguyên liệu:

8 con tôm, 1 con mực, nghêu 150g, rau cần, nước dùng, muối, tiêu xay.

Cách làm:

Tôm cắt râu rút chỉ đen, mực lột bỏ lớp da ngoài, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước nước sôi trụng sơ qua.

Rau cần thái hột lựu, trụng mì cho chín.

Nấu sôi nước dùng cho nghêu vào nấu chín, bỏ tôm mực vào nêm muối.

Múc hỗn hợp cho vào tô mì, rắc ray cần, tiêu xay.

Mì trứng

Nguyên liệu:

2 tai nấm mèo, thịt nạc 75g, 1 cây cải thìa, 1 quả trứng gà, hành thái nhỏ, 1 muỗng cà phê rượu thơm, 1 muỗng canh xì dầu, đường, tiêu xay, nước dùng, bột năng.

Cách làm:

Nấm mèo ngâm mềm, thái sợi. Thịt nạc thái sợi ướp cùng các loại gia vị.

Cải thìa cắt khúc, đánh trứng đều, trụng mì chín.

Cho 1/2 muỗng canh xì dầu ăn vào nồi xào thịt, khi thịt chuyển màu cho nấm mèo vào xào chung, tiếp tục cho các loại gia vị vào, nấu sôi cho nước bột năng vào để làm nước canh hơi sệt lại, cho trứng và cải thìa vào nấu sôi.

Múc canh và mì ra tô, rắc thêm hành thái nhỏ.

Mì trộn tam tiên

Nguyên liệu:

Tôm tươi lớn bóc vỏ 225g, hải sâm 1 con, thịt quay hoặc nướng sẵn 300g, đậu Hà Lan trái 150g, nấm đông cô tươi 150g, hành, gừng.

6 chén nước dùng, 1 muỗng canh rượu thơm, muối, tiêu, bột năng.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, xẻ lưng trộn chung với một ít bột năng.

Thịt quay cắt lát.

Hành cắt khúc.

Hải sâm sau khi rửa sạch cho vào nồi cùng 3 chén nước, rượu thơm, ít hành gừng nấu trong 5 phút, sau đó chẻ đôi và cắt lát xéo.

Xào hành cắt khúc với nấm đông cô, hải sâm. Sau đó cho tất cả các loại gia vị khác vào nấu sôi, cuối cùng cho tôm, đậu Hà Lan và thịt vào nấu chín.

Bỏ mì đã trụng chín vào tô và múc một ít hỗn hợp tam tiên đã nấu sẵn vào.

Ngoài các nguyên liệu trên còn có thể dùng mực ống, nghêu đều được. .

Mì lươn

Nguyên liệu:

Mì sợi 150g, lươn con, hẹ 75g, 1 muỗng canh rượu, 1/2 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu xay, nước mắm.

Cách làm:

Lươn rửa sạch, cho nước cốt chanh vào tuốt cho hết nhớt, chẻ đôi và cắt khúc ngắn.

Hẹ cắt khúc ngắn, trụng mì chín.

Xào lươn với gia vị cho chín và cho mì vào.

Khi xào lươn cần để lửa lớn và xào nhanh tay để lươn mềm.

Sau cùng cho hẹ vào đảo đều và múc ra tô.

Báo Phụ Nữ

 
Top