Nguyên liệu:
- 02 chén cơm trắng nấu chín để nguội (tình yêu nào to lớn có thể tăng lên 4-6 chén tùy thích )
- 02 lòng đỏ trứng muối (số lượng có thể tăng lên theo số chén cơm ở trên)
- 01 củ cà rốt
- 100 gram thịt nguội
- 50 gram củ cải muối
- 50 gram nấm rơm
- 01 quả ớt Đà lạt (ớt xanh)
- 01 quả cà chua chín đỏ
Chuẩn bị:
- Lòng đỏ trứng muối rửa với rượu trắng, cho dầu vào hấp chín, tán nhuyễn.
- Càrốt xắt hạt lựu
- Thịt nguội xắt hạt lựu, chia làm 2 phần (có bằng nhau hay không tùy tình cởm của đương sự)
- Củ cải muối ngâm nước, rửa sạch, vắt ráo, xắt hạt lựu và chia làm 2 phần
- Nấm rơm rửa sạch, xắt nhuyễn, chia làm 2 phần
- Ớt Đà lạt xắt hạt lựu nốt :D
Nấu nướng:
- Phần cơm màu vàng cam: Phi hành tỏi cho thơm, cho 1 phần nấm rơm, 1 phần củ cải muối, cà rốt vào xào, sau đó cho tiếp 01 chén cơm và 1 phần thịt nguội. Cuối cùng cho lòng đỏ trứng muối vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn.
- Phần cơm màu xanh: Lại phi hành tỏi, cho phần còn lại của nấm rơm, củ cải muối vào xào chung với ớt xanh. Sau đó cho phần cơm và thịt nguội còn lại vào, nêm nếm vừa ăn.
Trình bày:
- Lấy 1 miếng bìa cứng sạch, tạo độ cong như 1/2 trái tim, cho phần cơm màu vàng vào ép chặt để lấy độ cong.
- Làm tương tự với phần cơm màu xanh.
- Áp 2 phần lại với nhau cho thành hình trái tim, phần tiếp giáp có thể lẫn vào nhau 1 chút.
- Gọt phần vỏ cà chua theo hình xoắn ốc, quấn lại thành hoa hồng, trang trí lên bề mặt của phần cơm.
- Có thể trang trí thêm bằng rau xà lách xung quanh.

amthucvietnam
 
Top