Thành hôn là sự kiện trọng đại nhất trong đời vì vậy, làm đẹp không còn là quyền mà là nghĩa vụ của chú rể. Không cầu kỳ lắm đâu, so với cô dâu, chuyện "bếp núc" của chú rể chỉ đơn giản bằng 1/10.

1. Áo vest: Áo phải vừa cổ, vai khi cài, mở khuy dễ dàng. Thử đứng lên ngồi xuống trong khi vẫn cài cúc để xem áo có bị chật quá không. Độ dài của áo cũng phải hợp lý, cân đối với chiều cao cơ thể.


2. Áo sơ mi: Hàng cúc của áo gi - lê phải thẳng khớp với hàng của của áo vest. Khi cài cúc áo ghi-lê, bạn cảm thấy ngực mình không bị bó quá mức là được, Vạt áo hơi trùm thắt lưng quần. Thông thường đằng sau áo ghi-lê có đính giải thắt để điều chỉnh cho vừa bụng. Theo xu hướng mới thì áo gi-lê được may bó, chiết eo và không có dải điều chỉnh.


3. Quần âu: Bạn có thể cài cúc, kéo khoá thoải mái và khi ngồi không có cảm giác tức bụng. Ống quần phía trước hơi trùm trên giày, ống phía sau trùm gần hết đế giày.


4. Quần nhỏ: Underwear đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn nên chọn chất liệu mỏng, thoáng mát, vừa vặn để tạo sự dễ chịu và cơ động. Đừng diện chiếc quần có đường viền to nếu không mọi thứ sẽ hằn hết ra ngoài quần âu.


5. Ca - vat: Màu áo truyền thống là màu trắng vì thế bạn hoàn toàn thoải mái "chơi" màu cavat nào cũng ổn. Ca-vat đồng màu với những tông sáng chói sẽ khiến bạn trông trẻ trung và ấn tượng hơn. Lưu ý, đuôi của ca-vat phải dài chấm thắt lưng.


6. Giầy: Tất nhiên màu sắc, kiểu dáng của bộ veston sẽ quyết định đến màu sắc và kiểu dáng của đôi giày. Nhớ đánh giày cho thật bóng và đi tất thẫm hơn mày của quần. Hãy tránh xa những đôi tất trắng bởi chúng chỉ hợp với giày thể thao. Khi chọn giày, tốt hơn là lấy đôi hơi rộng một chút bởi đi giày quá bé vừa hại chân mà lại làm hỏng form của giày.

Lưu ý: Vì được dựng theo phong cách... hộp, nếu may không khéo, veston sẽ tạo cho bạn cảm giác cứng nhắc khó chịu. Do vậy, tiêu chí đầu tiên khi chọn bộ vets là kiểu dáng và sự thoải mái. Lúc thử áo, bạn hãy giơ tay lên, vặn người sang phải, sang trái, cúi gập và đi lại để xem có bị gò bó ở chỗ nào không. Hiện tại xu hướng ôm sát đang thịnh hành nhưng điều này không có nghĩa là bạn trở thành chú gà bị "đóng hộp".

Bạn nên đến thử áo trước ngày cưới ít nhất là 2 tuần, phòng khi bạn muốn sửa sang thì vẫn còn kịp. Trong trường hợp bạn thuê veston, cần chú ý xem áo có bị bục chỉ hay sờn vải ở chỗ nào không.

(Theo Đẹp)

 
Top