Trên khuôn mặt, tạo dáng cho đôi chân mày là rất quan trọng. Đôi chân mày hoàn hảo sẽ giúp tôn thêm vẻ đẹp của khuôn mặt. Bởi vậy để có được đôi lông mày như ý muốn, bạn nên sắm sửa những vật dụng sau và tham khảo một vài hướng dẫn sau đây.

1. Nhíp: Bạn nên đầu tư một cái nhíp tốt để có được kết quả tốt nhất. Một chiếc nhíp thon nhọn từ đầu tới cuối và đủ mỏng, có mép hơi nghiêng sẽ giúp bạn nhổ chính xác những sợi lông mọc lung tung.
2. Bột phấn mắt: Sử dụng bột phấn mắt đặc biệt hay bóng mắt là một cách hiệu quả để làm cho đôi mày của bạn có màu tối hơn màu lông màu tự nhiên của bạn.

3. Một chiếc chổi chải lông mi có góc cạnh sẽ giúp bạn tạo được đường lông mày như ý muốn.
4. Gel giúp cho lông mi rậm hơn. Chọn một loại gel phù hợp và một cái chuốt mascara tốt. Bạn cũng có thể dùng một cái chuốt mascara cũ đã được rửa sạch bằng xà phòng để lau hết mascara đã được chuốt trên mắt để làm cho lớp gel dính chặt ở lông mi.
Một số hướng dẫn giúp bạn kẻ được đôi chân mày hoàn hảo
1. Đo
Dùng một chiếc bút chì hoặc một cái cọ trang điển để xác định chiều dài đôi lông mày mà bạn muốn vẽ. Đặt chiếc bút chì theo chiều thẳng đứng, ngược chiều với cánh mũi và vẽ một đường bên trong góc mắt. Đây là phần bạn nên kẻ đậm nhất. Sau đó, giữ chiếc bút chì theo đường chéo, đặt nó theo hướng ngược chiều với cánh mũi và kẻ một đường ngoài góc mắt. Đây là phần lông mày bạn nên kẻ mỏng nhất. Nhổ bất cứ chiếc lông nào ở ngoài đường kẻ, không quên nhổ những chiếc lông mọc bên trên lông mày.

2. Tạo đường kẻ
Không nên tỉa từng bên lông mày một mà nên nhổ hai ba chiếc lông bên này rồi lại chuyển sang nhổ bên kia. Điều này để giúp bạn có thể nhìn và so sánh xem hai bên đã cân đối hay chưa. Một đôi lông mày lý tưởng không nên quá dày hay quá mỏng. Dựa vào đường chân mày của bạn để tạo một đường kẻ lông mày trông thật tự nhiên.
3. Tô lông mày
Bạn cần một chiếc chổi trang điểm có góc cạnh để giúp tô lông mày. Màu phấn để tô lông mày tốt là loại có tông màu gần giống với màu lông mày tự nhiên nhất, từ vàng tới đỏ hoặc đen. Dùng một lượng vừa phải phấn mắt, sử dụng chổi chải nhẹ để hình thành nên màu lông mày như ý muốn.
4. Chuốt lông mày
Để giữ cho đôi mắt trông long lanh suốt cả ngày, hãy sử dụng loại gel lông mày sạch để tạo các đường chân mày. Vuốt nhẹ lên cho tới khi bạn tiến đến độ cao nhất ở đường cong chân mày. Sau đó vuốt xuống một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn không đủ thời gian để tô phấn mắt trước thì nên dùng loại gel lông mày có màu để thay thế.

Mẹo hay
- Hãy nhờ đến chuyên gia trang điểm nếu bạn chưa bao giờ tỉa lông mày để tránh việc bạn tỉa quá nhiều hoặc tạo một đường chân mày không đẹp.
- Nếu bạn không có thói quen tỉa lông mày thì nên sử dụng một chiếc bút chì màu trắng để kẻ. Dùng bút chì màu trắng để tạo một đường kẻ mà bạn thích, kẻ đè lên lông mày của bạn cho tới khi bạn thấy phù hợp. Những sợi lông mày mọc lung tung giữa mắt và trên đường chân mày thì bạn nên tỉa chúng đi.
- Nên tỉa đồng thời cả hai bên, bởi như thế bạn sẽ có thể so sánh được liệu bạn tỉa hai bên đã cân đối chưa. Tránh tỉa xong bên này rồi mới tỉa sang bên còn lại.
 
Top