Bạn có biết cặp chân mày được trang điểm chăm chút chỉnh chu sẽ mang đến cho gương mặt bạn vẻ đẹp hoàn hảo chỉ trong tích tắc? Và dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có được môi chân mày phù hợp với từng kiểu gương mặt.
Xét về nhân tướng học, cặp chân mày còn tiết lộ khá nhiều điều thú vị. Theo quan điểm của các cụ, “lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền” vì nó biểu hiện chủ nhân là những người nết na, thùy mị. Còn nếu chân mày bạn dài chưa qua đuôi mắt, coi chừng bạn bị mất điểm trong mắt các cụ đấy nhé.
Bạn thích chân mày mỏng như lá liễu theo tiêu chuẩn truyền thống hay chân mày rậm. Đừng vội quyết định vì cái mình thích chưa hẳn là đẹp. Một đôi lông mày đẹp trước hết nó phải hài hòa, phù hợp với gương mặt của từng người. Soi gương xem gương mặt bạn thuộc khuôn mặt nào để tạo hình cho mày ngài nhé.

Trái xoan
Điểm đặc biệt: Thật ganh tỵ với bạn đấy vì gương mặt trái xoan của bạn chuẩn không cần chỉnh. Bạn có vô số lựa chọn vì dáng chân mày nào cũng đều hợp với bạn, đặc biệt là dáng mày hơi góc cạnh. Hãy nhớ giữ cho chân mày luôn dài ua khỏi đuôi mắt bạn nhé bởi cặp chân mày ngắn sẽ khiến gương mặt bạn trông dài và kém xinh đấy.
Chân mày quá ngắn: Nhẹ nhàng dùng phấn hoặc chì kẻ lông mày vẽ thêm những đường nét thanh hướng về thái dương.
Chân mày quá dài: Đặt bút chì theo hướng từ cánh mũi đến đuôi mắt, bút chì chạm xương mày ở đâu thì đó là điểm kết thúc. Chỉ cần tỉa bớt phần lông mao mọc quá điểm yêu cầu.
Trái tim 
Điểm đặc biệt: Cặp chân mày ngắn và đầy đặn chính là lựa chọn hoàn hảo. Để tạo sự cân đối, bạn không nên tỉa chân mày quá dài bởi nó sẽ làm lộ rõ hơn chiếc cằm nhọn đặc trưng của gương mặt trái tim. Đồng thời, một cặp chân mày dày trông sẽ hài hòa với chiếc trán khá rộng của bạn.
Chân mày quá dài: Bạn nên tỉa bớt lông mày ở phần đầu và phần cuối đuôi mắt. Tuy nhiên, nếu cặp chân mày cách nhau quá xa, hãy dùng chì kẻ chân mày rút ngắn khoảng cách ấy. Một chút gel vuốt sẽ làm chân mày của bạn trông gọn gang hơn đấy.
Tạo dáng cho cặp chân mày rậm không đơn giản. Đừng bao giờ “tự xử” nhé vì “sai một ly, đi… cả chân mày” đấy. Bạn nên nhờ người khác giúp hoặc an toàn nhất là đến các salon làm đẹp.
Chữ điền
Điểm đặc biệt: Cặp chân mày dáng hình vòng cung sẽ khiến gương mặt góc cạnh của bạn mềm mại và thon gọn hơn đấy. Áp dụng thử xem.
Mày ngài hoàn hảoChân mày quá thẳng hay gấp khúc: Hãy tỉa bớt phần dưới của lông mày và một phần nhỏ ở dưới đuôi. Bạn có thể sử dụng cách wax để giúp chân mày có dáng vòng cung mềm mại. Dùng chì kẻ tô thêm những vùng thưa và vẽ chân mày dài ra một tí. Cuối cùng, dùng mascara cùng màu chì để tăng độ sắc nét và giữ dáng lông mày. Thế là xong, bạn đã có một mày ngài hoàn hảo.
Chân mày đã cong sẵn: Thật tuyệt vì bây giờ bạn chỉ việc giữ cho chúng luôn gọn gàng, nhớ thường xuyên tỉa bớt một số lông mao nhỏ mọc không cân đối. Bạn có thể áp dụng cách vẽ chân mày như trên để tăng thêm vẻ mềm mại của cặp mày ngài.
Tròn
Điểm đặc biệt: Khuôn mặt tròn của bạn sẽ trở nên thu hút hơn với kiểu chân mày góc cạnh.
Chân mày khá mỏng: Chân mày mỏng thường không tạo được độ cao ở gần đuôi chân mày. Giải pháp: Đầu tiên, bạn cần biết rằng đỉnh chân mày sẽ nằm ở phần phía ngoài tròng đen của bạn, phần còn lại của chân mày sẽ từ từ hướng về phía đuôi mắt. Bạn hãy soi gương tỉa bớt những lông mày ở bên dưới và tạo dáng giống chữ V ngược cho đường chân mày bên dưới.
Chân mày thẳng tự nhiên: Làm đậm thêm dáng chân mày này bằng cách dùng bóng mắt và các đường viền quanh mắt khi trang điểm. Nó sẽ bắt ánh sáng, giúp điểm gấp khúc trông uốn cong hơn, tạo vẻ thanh lịch cho đôi mày ngài của bạn.
Siêu thị thông tin về mỹ phẩm làm đẹp
 
Top