Các kênh thông tin, truyền thông hiện nay đã giúp cho ngày Valentine trở nên dễ dàng hơn với các đấng mày râu. Từ một tấm thiệp xinh xinh, món trang sức lấp lánh và một chút ánh sáng dịu nhẹ, bất kỳ cô gái nào cũng thấy cảm kích. Thế nhưng trong thực tế, mọi thứ cần tinh tế khéo léo hơn một chút. Mỗi món quà ẩn chứa một thông điệp riêng và cách lựa chọn quà thích hợp cũng nên tham khảo - cái gì nên, cái gì không nên.

Không nên tặng hộp chocolate hình trái tim

Chắc chắn rồi, kẹo là một món quà cổ điển và là sự lựa chọn tốt để tặng cho cô bạn gái mới yêu. Tuy nhiên, loại chocolate có nhân mềm và hạnh nhân sẽ chỉ hiệu quả cho tới khi nàng nhận ra rằng lần cuối cùng cô ấy nhận được một món quà như vậy, cô ấy đã ở vị trí thứ 5.

Nên

Bạn cần thể hiện rằng bạn là một anh chàng công phu. Chocolate có thể là một cách thức bày tỏ tình yêu ngọt ngào với điều kiện bạn cố gắng tìm kiếm một loại chocolate có hình thức lãng mạn, đặc biệt và độc đáo.

Không nên tặng nội y

Nếu bạn muốn cho người yêu của mình biết nàng hấp dẫn nhưng bạn có thể chọn sao cho hợp với nàng? Nếu bạn đang định mua loại mỏng manh và gần như trong suốt thì lời khuyên là "rất không nên". Một chiếc bra bóng màu hồng ôm sát từ ngực xuống eo và quần chip dây mảnh dường như lại là một lựa chọn không mấy sáng tạo bởi đó là một sở thích phục trang đáng nghi ngờ có thể giết chết niềm đam mê.

Nên

Nếu bạn vẫn thích mua những chiếc quần áo nhỏ quyến rũ cho nàng thì tốt nhất bạn nên thoải mái trong khi chọn lựa những thứ tạo sự tiện lợi cho nàng.

Không nên mua trang sức... giả

Trước khi bạn cố gắng không mua phải đồ giả thì bạn nên nhớ là phụ nữ dành nhiều thời gian để nghĩ, ngắm nhìn và nói chuyện về trang sức nhiều hơn nam giới. Nếu món nữ trang bạn định mua có giá rẻ, nàng sẽ nhận ra ngay.

Nên

Ở đây không hề có ý nói rằng bạn nên mua vàng hay kim cương cho nàng để rồi phải đối mặt với khoản nợ sau đấy. Thay vào đó, bạn nên mua món quà nào đó vẫn thời trang, phong cách nhưng không phải làm từ chất liệu kim loại quý hoặc đá quý. Nói chung, các chàng nên cân nhắc trước lựa chọn này.

Không nên tặng xà phòng tắm

Chắc chắn rồi. Vì đa số phụ nữ thích được thả mình dưới vòi hoa sen hay bồn tắm. Tuy nhiên, cùng với việc làm hàng ngày đó, những bọt xà phòng, kem tắm dường như không mấy hiệu quả khi nàng nghĩ bạn thực sự muốn chăm sóc cho thú thư giãn của nàng.

Nên

Nếu bạn thực sự muốn giúp nàng thư giãn, bạn nên trao việc đó cho những người chuyên nghiệp. Thế nên, một phiếu massage 10 lần tại spa sẽ khiến nàng xúc động.

Không nên tặng đồ nấu ăn

Bạn có thể nghĩ rằng đây là một cách hữu ích để làm tăng kỹ năng nội trợ của nàng thì có thể nàng sẽ nghĩ ngược lại. Nàng sẽ bị ấn tượng là bạn không thích tài nấu nướng của mình, bạn nghĩ tới vai trò đầu bếp trước chứ không phải vai trò làm người yêu hay vợ của nàng. Và có thể nàng cho rằng đó chỉ là những dụng cụ làm bếp đơn thuần chứ không mang thông điệp lãng mạn nào cả.

Nên

Nếu bạn và nàng trùng hợp về những cảm giác với các món ăn thì bạn nên chọn một món quà có ý: "Chúng ta cùng thư giãn và để ai đó lo việc nấu nướng". Thế nên, đi ăn hàng cũng là một cách tốt tạo cơ hội cho hai bạn kỷ niệm ngày Valentine.

 
Top