Bạn phải mất một giờ đồng hồ trước gương mới có được một khuôn mặt hoàn hảo để chuẩn bị cho cuộc gặp tối nay? Đôi khi không cần quá nhiều thời gian, chỉ cần trang điểm đúng cách, bạn cũng sẽ rất đẹp.

Để trang điểm vào ban đêm đúng cách, hãy sử dụng một số mẹo đơn giản sau:

1. Phấn nền

Chăm sóc khuôn mặt là ưu tiên hàng đầu đối với mọi phụ nữ dù bất kể loại da hay ở độ tuổi nào. Vì thế, đừng lãng phí tiền bạc với những loại phấn nền, kem bôi quanh mắt đắt tiền mà không hiệu quả.
- Làn da với lỗ chân lông to thường có xu hướng hút kem hoặc phấn nền. Lúc này, lỗ chân lông bị bít chặt và dễ bị viêm. Trong trường hợp này, cần thiết phải sử dụng những loại kem, phấn nền thích hợp. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng chất nền dạng kem hoặc gel với độ bám nhẹ

- Hãy thoa kem lên khuôn mặt ít nhất 10 phút trước khi trang điểm để kem kịp bám trên làn da. Tuy nhiên, cũng phải chú ý rằng mỹ phẩm sẽ trở nên khô và những dấu vết còn lại của nó sẽ chìm xuống lỗ chân lông theo kem.

- Đừng lờ đi loại phấn nền có độ phủ cao. Tuy nhiên, kết cấu của nó không nên quá dày hoặc nhiều dầu.

- Nếu làn da của bạn thiên về đầy đặn, tốt hơn bạn nên sử dụng kem nền. Kem nền cũng có dạng lỏng hoặc sáp. Kem sáp cũng có thể được sử dụng cho việc trang điểm trong cả ngày. Đối với da khô và thường, tốt hơn nên sử dụng kem màu nhẹ nhưng bạn phải chọn loại với những hạt kem phản chiếu, nếu không da bạn trông sẽ rất nhiều nhờn. Để làm tôn vẻ đẹp khi trang điểm ban tối, bạn phải có một loại phấn nền phù hợp.

- Đừng chà xát phấn nền lên làn da. Đầu tiên bạn chỉ nên đánh nhẹ lên khuôn mặt sau đó đánh bóng cẩn thận. Không nên đánh quá dày.

2. Phấn mắt

Mắt là nơi rất dễ bị tổn thương khi trang điểm do Mascara, bút kẻ mắt, và chổi đánh mắt cọ xát.

- Đối với trang điểm hằng ngày, hãy chọn loại phấn mắt hồng khô để trang điểm, không nên dùng loại có dầu. Loại mỹ phẩm nhờn chúng sẽ dễ bị trượt và chảy xuống. Nếu bạn vẫn cần sử dụng loại kem màu thì cần phải thoa cẩn thận. Lý do tương tự, bạn cũng nên chọn cách trang điểm nhẹ nhàng, nó sẽ cho thời gian bền hơn là bút chì sáp. Bút chì gel mới sẽ cho độ bám trên mi mắt và không bị chảy xuống. Tuy nhiên bạn không nên từ chối những loại mỹ phẩm dạng kem một cách tuyệt đối bởi đôi khi nó có ưu điểm riêng.

- Trước khi trang điểm mắt, hãy đánh phấn vào quanh mi và chải mi cẩn thận. Mascara và phấn đánh bóng sẽ giữ được lâu hơn. Nhờ đó mà lông mi trông cũng dày hơn. Cũng cần phải chú ý đến loại phấn dễ gây kích ứng mắt như mẩn đỏ và chảy nước mắt.

- Trong thời tiết mưa và ẩm, bạn nên sử dụng loại mascara không thấm nước, cách này sẽ giúp phấn không bị chảy xuống.

3. Son môi

- Để giúp son môi và đường kẻ môi được lâu hơn, hãy sử dụng một chút kem nền quanh và trên đường môi tự nhiên.

- Khi trang điểm cần giữ lâu, thích hợp sử dụng đường viền môi. Muốn đường kẻ môi nhẹ nhàng nên sử dụng bút chì kẻ môi và có thể miết nhẹ lên bề mặt môi tuy nhiên cũng phải nhẹ nhàng vì môi là nơi có làn da nhạy cảm.

- Nước son có xu hướng dễ bị hòa tan khi bạn sử dụng cà phê hoặc chè cho nên bạn khi sử dụng đồ ăn cũng phải cẩn thận.

Trang điểm buổi tối dưới ánh sáng tự nhiên sẽ cho bạn một bức tranh hoàn hảo về khuôn mặt. Và thậm chí nó giúp che giấu được cảm xúc buồn, stress hiện trên khuôn mặt của bạn.

Theo - Socola

 
Top