Tầng tầng lớp lớp thích hợp với phong cách ăn mặc của bạn trong mùa Đông nhưng ngoại trừ trang điểm. Bạn nên xem qua những lời khuyên sau để có một lớp điểm trang tự nhiên và tươi sáng.

Phủ kem nền và kem che khuyết

Nếu bạn là một trong những phụ nữ đơn giản không muốn rời nhà với một khuôn mặt mộc, bạn có thể áp dụng các bước nhỏ. Một khuôn mặt tự nhiên sẽ tốt hơn. Bạn có thể ra ngoài mà không cần kem nền và kem che khuyết. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần thoa kem chống nắng để làn da được bảo vệ. Bạn cũng có thể thử kem dưỡng ẩm không chứa dầu có chất chống nắng.

Bằng cách dưỡng ẩm cho da thay vì một mặt nạ son phấn, bạn sẽ thấy khuôn mặt tươi tắn và có độ mịn. Để tạo vẻ hồng hào, bạn có thể thêm chút má hồng màu hồng đào.

Vết khô nẻ

Những cơ gió lạnh của mùa đông có thể làm khô làn da. Nếu bạn muốn có đôi môi tự nhiên mềm mại, hãy giữ cho chúng khỏi nứt nẻ. Hãy bắt đầu bằng việc loại bỏ những màu son đậm và lớp son bóng dày. Bạn nên chọn tông màu sáng.

Mùi hương

Bạn đã bao giờ đi qua gian hàng bán nước hoa? Thế nhưng thực ra bạn có thể không mấy thú vị bởi vì mùi quá mạnh. Đó là lý do tại sao bạn cần tránh xa những mùi mạnh trong mùa Đông. Phần lớn các hoạt động của bạn diễn ra ở trong nhà nên không có gì tệ hơn việc tra tấn khứu giác người khác bằng mùi hương. Lời khuyên ở đây là nếu bạn muốn trở thành một phụ nữ đáng nhớ, hãy đừng biến mình thành một người "sặc mùi".

Mái tóc

Bạn không cần quá bận tâm tới việc nhuộm tóc màu gì, có nhuộm highlight hay không... Đơn giản bạn chỉ cần chăm sóc bằng cách giữ cho đầu sạch sẽ và dưỡng tóc.

Bài tập ở nhà của bạn trong mùa đông này là ít nhất thử không sử dụng bất cứ sản phẩm làm đẹp nào trong vòng 1 tuần, biết đâu bạn có thể thích vẻ mộc mạc ấy. Khi bạn giảm cấp chế độ làm đẹp, bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được nhiều tiền son phấn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy kém tự tin về nhan sắc so với trước, bạn có thể khắc phục bằng các liệu pháp tự nhiên như mặt nạ hoa quả, mật ong...

Theo - VTV

 
Top