Trang sức đeo đúng cách sẽ nối kết các món trang phục lại với nhau, nếu không sẽ trở nên phản cảm. Đeo trang sức đừng để trang sức nhấn chìm mình. Những thông tin sau sẽ giúp bạn sử dụng trang sức thêm thanh lịch và thời trang.


Nữ trang cần phải đeo đúng cách mới đẹp

Cách đeo

- Nếu đeo vòng tay, dây chuyền lớn đừng nên kèm theo các món nhỏ; nên đi cùng trang phục đơn giản, đơn sắc hơn là các kiểu họa tiết và nhiều điểm xếp nếp. Món trang sức lớn và đậm màu nên là điểm tập trung của cả trang phục.

- Khi đeo trang sức bạn nên biết cách kết hợp các món trang sức, không
nên để trang sức nhấn chìm mình..

- Khi đeo một chiếc nhẫn có mặt lớn đừng nên đeo thêm chiếc nào khác, ngoại trừ nhẫn cưới.

- Trộn lẫn kim loại nhưng đừng trộn lẫn kiểu dáng. Hoàn toàn được khi đeo vàng và bạc cùng nhau nhưng hãy giữ cho chúng có cùng kiểu dáng, phong cách. Ví dụ, đeo hai sợi dây chuyền mảnh hơn là một sợi mảnh và một sợi dầy.

- Đeo đúng chiều dài. Một sợi dây chuyền thả xuống vừa qua hai xương đòn đi cùng kiểu cổ áo xẻ sâu sẽ tốt hơn một sợi dây chuyền thả xuống ngang ngực đi với cổ áo thường. Loại dây ôm sát cổ sẽ đẹp với đầm không dây.

- Đừng đeo dây chuyền thả xuống chấm ngực với cổ áo khoét sâu.Có thể đeo ghim hoa ở mọi nơi; đi cùng túi xách, dây nịt và giày. Đính ghim hoa và khăn choàng với trang phục. Dùng ghim hoa gài lên vành nón hay đặt nhiều chiếc quanh băng đô tóc. Vị trí không nên đặt ghim hoa là vai.

- Ở văn phòng, việc đeo đồng hồ và nhẫn cưới đều được chấp nhận và thêm chỉ một nhẫn ở tay kia, một vòng, một dây chuyền hay bông tai. Bông tai không nên là loại tua chùm thả dài. Vượt quá giới này bạn đã tự làm nổi mình một cách không cần thiết.

Phối ghép

- Bày ra tất cả những nữ trang bạn có. Hãy nhớ tất cả những nơi bạn cất giữ nữ trang. Thông thường đó là những nơi khá an toàn, trong hộp nữ trang, trong ngăn kéo, thậm chí là trên gác mái.

- Tổ chức các món theo từng loại; chẳng hạn, nhẫn vào một loại, vòng tay là loại khác. Nhìn toàn bộ các món theo các loại. Bạn sẽ có rất nhiều bộ bao gồm nhẫn, bông tai, vòng, dây chuyền, ghim hoa.

- Quyết định liệu với từng bộ như thế xem bạn nên bán đi, cho người thân hay giữ lại. Tổ chức lại một lần nữa nữ trang thành nhóm hợp lý hơn.

- Với những món muốn giữ bạn nên bỏ riêng sang một hộp khác. Còn lại thì bỏ riêng vào một túi vải mềm đựng để bán hay trao đổi.

Bảo quản

- Tránh xa các hóa chất. Các chất tẩy có Clo có thể làm hư các gọng, mấu của nữ trang. Một số loại trang sức có thể phản ứng với các hóa chất khác như a xít, kiềm, muối hay chất tẩy.

- Đeo nữ trang vào sau cùng và tháo ra đầu tiên. Chất xịt tóc, lotion, nước hoa và mỹ phẩm có thể làm hư các loại đá mềm như ngọc trai, tạo ra vết mờ ố trên mặt đá cứng như kim cương.

- Tháo cất nữ trang trước khi làm việc nhà, chơi thể thao. Và loại đá có thể rơi ra hay bị nứt, vỡ khi cử động mạnh.

- Tách rời các loại trang sức khi không đeo. Các món cứng như kim cương, hồng ngọc và saphire sẽ làm trầy xước các loại đá mềm hơn như opals, turquoise và ngọc trai, cũng như các mấu giữ bằng vàng, bạc, bạch kim.

- Làm sạch nữ trang theo định kỳ để loại bỏ nhờn của da bám trên trang sức. Tuy nhiên, ngọc trai cần nhờn da và đeo thường xuyên.

- Hàng năm nên ghé nơi bạn mua nữ trang để làm sạch nữ trang và đá một cách chuyên nghiệp, và có thể sửa chữa lại, nếu cần.

 
Top