Mùa đông lạnh thường làm cho da bị khô nứt nẻ, nhiều người không dùng kem giữ ẩm trước khi trang điểm nên gương mặt bị mốc, trông lem nhem.

- Da thường tái xám vì lạnh nhưng đừng nên lạm dụng quá phấn má hồng, nó sẽ khiến cho mặt bạn đỏ và đôi mắt trông sẽ bị sưng to. Chỉ nên đánh phớt nhẹ, không đánh đậm hoặc quá dầy sẽ tạo được sự tự nhiên.

- Trang điểm đậm với gương mặt trắng quá hoặc môi quá đậm sẽ không hợp cho mọi hoàn cảnh.

- Nhiều phụ nữ ra đường với tông màu mặt lệch với màu da cổ trông rất mất thẩm mỹ. Khi trang điểm, chỉ cần chú ý đến vùng cổ một chút sẽ có gương mặt hoàn hảo.

- Đừng nên đánh màu phấn quá lệch với màu da thật. Nếu da đen, không nên sử dụng phấn trắng sẽ làm mất thẩm mỹ. Nên chọn phấn màu nâu, đánh nhẹ nhàng, dặm đều.

- Những đường viền môi quá đậm sẽ làm mất quyến rũ và không tự nhiên. Đường viền đậm chỉ phù hợp nếu dùng son quá tối. Tốt nhất, sau khi vẽ viền môi, bạn làm cho đường viền loang nhẹ ra môi, rồi mới tô son.

- Lạm dụng màu xanh đánh mắt, nhất là vào mùa đông này trông sẽ thật nhợt nhạt. Nên dùng gam màu nóng hơn như cam, hồng...

- Nếu không cẩn thận khi chải mascara sẽ bị đóng cục trên mi mắt khiến mắt tối sầm. Bạn hãy dùng cây chuốt, chuốt thật kỹ để các sợi mi trông tự nhiên.

 
Top