Vật liệu:

- 250g phi lê đà điểu.
- 100g nấm đông cô tươi.
- 50g cà rốt .
- 200g hành lá .
- 150g gạo thơm.
- 100g hành tím bào mỏng.
- 3 muỗng canh dầu.
- 1 muỗng canh hạt nêm.
- 1 muỗng canh nước mắm.
- 1 muỗng cà phê tiêu.


Thực hiện:

1. Thịt đà điểu rửa, cắt lát, ướp tiêu + nước mắm.

2. Nấm đông cô rửa, cắt bỏ chân, chần sơ, cắt nhỏ.

3. Cà rốt gọt vỏ, rửa, cắt nhuyễn.

4. Hành lá cắt gốc rửa, đầu hành cắt khúc, lá hành cắt nhỏ.

5. Gạo vo sạch , xóc thật ráo.

6. Phi vàng hành tím trong dầu, lượt riêng hành và dầu.

7. Xào thịt đà điểu với 2 muỗng canh dầu phi hành trên lửa lớn 1 phút, cho nấm đông cô + hạt nêm vào trộn đều nhấc xuống.

8. Rang vàng gạo với 1 muỗng canh dầu phi hành, cho nước dùng vào nấu sôi bớt lửa hớt bọt, nấu đến khi hạt gạo nở đều, cho hỗn hợp thịt đà điểu và nấm + cà rốt cắt nhuyễn + đầu hành lá vào khuấy đều, để sôi lại, nhấc xuống, cho hành lá cắt nhỏ + hành tím phi vàng vào.

9. Múc cháo đà điểu vào tô, dọn dùng nóng với nước mắm + ớt cắt nhỏ.



Nguồn: phunu online
 
Top