Bún nem


Nguyên liệu: Bún tươi, nem thịt heo, rau sống, giá

Nguyên liệu pha nước mắm: đường, bột ngọt, cà rốt bào nhỏ ngâm dấm đường

Thực hiện:

Nem thịt heo nướng cháy cạnh vừa ăn. Bún bỏ ra tô, sắt nem nướng vừa ăn và dưới mỡ hành lên tô bún cho mềm. Sau đó chan nước mắm chua ngọt lên, ăn kèm với rau sống và giá.

Nem nướng


Nguyên liệu: Thịt nạc xay, muối, đường, tiêu, mắm. Rau sống các loại.

Nước chấm: Tương mua sẵn ở các siêu thị mang về pha thêm mè và rắc thêm đậu phộng.

Thực hiện:

Trộn thịt nạc xay với mắm, đường, tiêu, bột ngọt. Sau đó vo thành miếng tròn dài 10cm cho vào lò nướng cho chín vàng đều là được.

Nem nướng ăn kèm với rau sống, chuối chat, khế chua, dưa leo cuốn lại thành bánh tráng chấm với tương

Gỏi cuốn


Nguyên liệu: Bánh tráng, thịt ba rọi, trứng, tôm, rau sống.

Thực hiện:

Thịt ba rọi luộc chín sắt miếng vừa ăn, trứng chiên sắt sợi, tôm luộc bóc vỏ. Rau sống rửa sạch. Bánh tráng nhúng hơi ẩm cho thịt luộc, trứng, tôm và rau sống cuốn lại thành cái vừa ăn. Chấm gỏi cuốn với nước măm chua ngọt.

Bì cuốn


Nguyên liệu: Da heo luộc chín sắt sợi trộn với thính hoặc có thể mua sẵn. Thịt heo ướp gia vị khìa lên cho thấm. Bánh tráng, rau sống

Thực hiện:

Da heo sau khi đã chế biến cuộn lại cùng rau xà lách, bánh tráng và thịt heo khìa. Ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.

(St)

 
Top