Nguyên liệu

Bánh há cảo: Vỏ bánh: 150g bột há cảo. 30g bột năng. 100ml nước sôi. 1/3 thìa súp muối

Nhân bánh: 50g thịt xay. 100g tôm. 2 củ hành tím. 50g bí đỏ. 50g khoai tím. 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu

Súp rau củ: 100g cà-rốt. 150g khoai tây. 50g đậu Hà Lan. 50g nấm rơm. 1 thìa súp nước mắm. 1 thìa cà-phê đường. Hành lá thái nhỏ.

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, thái hạt lựu. Hành tím thái hạt lựu. Bí đỏ, khoai tím hấp chín, tán nhuyễn Trộn thịt, tôm, hành tím, hạt nêm, tiêu. Nhồi bột năng, bột há cảo với nước, muối rồi cán mỏng, cắt miếng tròn, cho nhân vào giữa bao lại. Túm chặt ở giữa tạo thành 2 lỗ hõm, cho bí đỏ, khoai tím vào, hấp 4 phút

Khoai tây, cà-rốt cắt vuông. Đậu Hà Lan cắt nhỏ. Nấm cắt đôi. Đun sôi nước dùng, cho cà-rốt, khoai tây vào nấu chín. Nêm hạt nêm, nước mắm, đường. Cho đậu, nấm vào nấu chín. Sau cùng, cho há cảo, rắc hành, tắt bếp.

Thưởng thức: Múc ra tô. Dùng nóng.
 
Top