Cà tím xào thịt bò

Nguyên liệu
- 100g thịt bò mềm
- 100g cà rốt
- 1/2 trái dưa leo
- 2 trái (300g) cà tím
- Hành, tỏi băm
- Hành lá
- Nước mắm
- Gia vị: hạt nêm Aji-ngon, tiêu, đường

Thực hiện

1. Chuẩn bị

-Hành lá xắt nhuyễn. Cà rốt xắt sợi
-Thịt bò xắt lát mỏng, ướp hành tỏi băm, hạt nêm Aji-ngon, tiêu, đường
-Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, cắt khúc, chẻ làm 3.

2. Chế biến
-Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào chín. Xúc thịt ra
-Đặt chảo lên bếp, cho cà tím vào xào chín, nêm gia vị, nước mắm. Cuối cùng cho cà rốt, hành lá và thịt bò vào.

3. Trình bày
-Múc cà tím ra dĩa sâu, trang trí dưa leo xắt khoanh. Dùng nóng với cơm, dọn kèm nước mắm và ớt tươi.

(source: monngonvietnam.com)

 
Top