Nguyên liệu: Một giò heo trước độ một kg, một củ nghệ, một củ riềng, mắm tôm, 3 muỗng súp cơm mẻ, muối, bột ngọt, nước mắm, mỡ nước, 50 g hành tỏi bằm nhỏ.

Cách làm:

- Giò heo nướng cho vàng, cạo rửa sạch, chặt ra từng miếng dày độ 4 cm.

- Nghệ, riềng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, cho 3 muỗng súp nước lạnh vào trộn đều, vắt lấy nước.

- Cơm mẻ: cho vào rây, chà nhuyễn.

Cho thịt vào nồi, chế nước nghệ và riềng, mẻ, cho vào 1/2 muỗng súp mắm tôm, trộn đều, nêm thêm nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn. Để thịt 1/2 giờ cho thịt thấm đều gia vị.

- Bắc nồi mỡ nóng, phi hành tỏi bằm nhỏ cho thơm, cho thịt vào xào cho thịt săn, đổ nước lạnh vào cho ngập thịt, đậy nắp lại, hầm cho thịt mềm, nước còn sền sệt là được, nêm lại cho vừa ăn, múc ra tô, ăn nóng.


 
Top