Môi trường làm việc thiếu ánh sáng mặt trời, không khí thiếu độ ẩm cần thiết, áp lực công việc cao, căng thẳng… là một trong những “hung thủ” vô hình khiến cho làn da của chị em trở nên khô yếu, xuống cấp và dẫn đến tình trạng lão hóa da sớm.

Vậy để cải thiện và duy trì một làn da khỏe mạnh trong môi trường công sở chúng ta phải làm gì? Một số bí quyết dưới đây không chỉ giúp chị em luôn có một làn da khỏe mạnh và hơn nữa nó cũng rất có lợi cho sức khỏe nói chung.

Đánh giá không gian làm việc:

Bạn làm việc ở môi trường có máy điều hòa không khí? Hay bạn đang làm việc tại một nơi không thể mở cửa sổ bởi nhiều nguyên nhân hoặc thậm chí là không có cửa sổ…? Thiếu không khí trong lành, thiếu ánh sáng mặt trời có thể làm ảnh hưởng trực tiếp và gây tổn hại cho làn da của bạn. Điều này cũng tương tự như hậu quả của sự ô nhiễm môi trường gây ra cho da.

Dùng kem dưỡng da:
Khi đã đánh giá được môi trường làm việc của mình, bạn có thể bắt đầu tiến hành cải thiện làn da của mình bằng phương pháp đơn giản nhưng cũng khá hữu hiệu - đó là dùng kem dưỡng da.

Hãy để một hộp kem dưỡng da trong ngăn bàn làm việc hay trên giá, kệ nơi có thể “nhắc nhở” bạn sử dụng nó thường xuyên trong ngày. Kem dưỡng da sẽ làm tăng khả năng giữ ẩm cho da, làm mềm da cũng như nuôi dưỡng da. Thoa kem dưỡng da hàng ngày cũng là một việc làm rất cần thiết để cải thiện làn da khô khi ngồi trong phòng điều hòa.

Sử dụng nước như một máy giữ ẩm:

Nếu bạn không có điều kiện sử dụng một máy giữ độ ẩm không khí thì hãy thay thế nó bằng một giải pháp đơn giản và thủ công là đặt một bát nước trên bàn làm việc. Ngoài ra, hãy nhớ uống nước thường xuyên. Tránh uống quá nhiều những đồ uống có chứa chất kích thích và ga.

Chịu khó vận động:

Đừng ngồi lỳ một chỗ, bạn hãy chịu khó vận động cơ thể ngay khi có thể (đi photo giấy tờ, đi lấy nước uống…), bởi đó cũng là một cách tập thể dục. Việc chăm sóc cơ thể cũng là một bước quan trọng để giữ gìn làn da khỏe mạnh.

- Thỉnh thoảng nên ra ngoài để hít khí trời: Bạn ra ngoài để nhận một lượng không khí trong lành. Việc bạn ra khỏi phòng điều hòa cũng là cách bạn tạo cơ hội cho làn da của bạn được nghỉ ngơi, hấp thu độ ẩm bên ngoài, tránh không khí môi trường nhân tạo.

- Không nên ngồi trước máy tính cả ngày vì nó không chỉ là nguồn gốc gây ra các vấn đề về xương sống, dẫn đến tình trạng mệt mọi mà nó còn có thể làm ảnh hưởng đến làn da của bạn. Nếu da bạn bắt đầu đỏ, nổi mụn và sưng tấy thì đó cũng có thể được xem là kết quả ngồi trước màn hình máy vi tính quá lâu (đối mặt với phóng xạ). Hãy chịu khó đi lại và sử dụng tấm che màn hình dành cho máy tính.

Tránh căng thẳng:

Tâm trạng, tinh thần căng thẳng rõ ràng sẽ được phản ánh trên bề mặt da. Nó có thể xuất hiện dưới dạng mụn trứng cá, da khô, chàm da và những vấn đề khác về da. Nếu căng thẳng thường xuyên là một phần trong công việc của bạn thì bạn nên học cách chế ngự sự căng thẳng của mình.

Lắng nghe cơ thể bạn và thực hiện những sự thay đổi cần thiết, thậm chí có thể xin thôi công việc bạn đang làm, cho dù đó là một thay đổi chức vụ, nghề nghiệp. Có lẽ da bạn đang cố gắng để nói cho bạn biết những gì không tốt cho sức khỏe của bạn.

Tập thể dục thường xuyên:

Không có gì tốt hơn việc tập thể dục, bởi việc này sẽ mang lại sức khỏe cho bạn. Hãy xem nơi làm việc như một phòng tập thể dục đa năng - đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy, tự đi lấy tài liệu, giấy tờ thay vì yêu cầu người khác làm cho mình việc đó...

Hãy mở cửa sổ và cửa ra vào nếu có thể:

Nếu bạn làm việc trong không gian có cửa sổ mà có thể mở được thì bạn hãy mở nó. Hãy khuyến khích nhà quản lý công ty thay thế những cửa sổ đóng kín với những loại cửa sổ có thể mở được, hoặc thoát hơi được.

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy không khí trong nhà không tốt cho sức khỏe bằng không khí ngoài trời, do đó, nếu bạn thường xuyên được nhận lượng không khí trong lành hay ít nhất là một lượng nhỏ không khí bên ngoài đi qua phòng làm việc bạn cũng sẽ có được làn da khỏe mạnh và sức khỏe tốt.


 
Top