Trang điểm có thể giúp gương mặt xinh đẹp hơn nhưng nếu “vi phạm” những nguyên tắc của trang điểm, vẻ đẹp sau khi trang điểm có thể khiến bạn trông già hơn.

Nguyên tắc 1: Không đánh phấn nền dày

Lớp nền dày luôn làm khuôn mặt mất vẻ tự nhiên và trông già hơn tuổi tác của mình. Vì vậy, khi đánh nền nên sử dụng các loại phấn nền mịn và mỏng hoặc có chứa thành phần dưỡng ẩm.

Sau khi đánh phấn nền xong, dùng bông phấn hơi ẩm dậm nhẹ vào các vùng có nếp nhăn trên da để làm dịu bớt lớp phấn ở đó. Vì phấn dày càng làm nếp nhăn trông rõ hơn.

Không nên đánh phấn nền quá dày

Nguyên tắc 2: Không che khuyết điểm quá dày ở mắt

Để che những quầng thâm ở mắt, bạn cần sử dụng phấn che khuyết điểm nhưng chỉ nên dùng đầu ngón tay thoa một lớp thật nhẹ, hạn chế không nên đánh quá dày sẽ làm cho “vết chân chim” hiện rõ hơn.

Nguyên tắc 3: Không vẽ chân mày sắc sảo

Những cây bút chì thường tạo ra những nét vẽ chân mày rất đậm và sắc sảo. Nếu bạn dùng chì, chỉ nên vẽ thật nhẹ nhàng nhằm tạo khung chân mày, sau đó dùng cọ nhỏ để tán nét chì ra, sau đó dặm nhẹ bột vẽ chân mày cho phần bên trong. Đôi chân mày quá sắc sảo dễ tạo cảm giác già và dữ.

Nên tạo nét vẽ nhẹ nhàng trên chân mày

Nguyên tắc 4 : Không dùng phấn bột quá nhiều

Phấn phủ dạng bột có thể làm giảm độ bóng và dầu trên da, nhưng chỉ nên khoanh vùng ở phần mũi và cằm - nơi hay bị ra dầu. Ở những khu vực khác dùng nhiều phấn bột để phủ sẽ làm da trông khô. Nên tránh dùng phấn bột phủ quá nhiều ở vùng mắt.

Nguyên tắc 5: Không vẽ viền môi quá dày

Cho dù bạn sử dụng màu son nào thì cũng nên tạo ra sự hài hòa giữa viền môi và môi. Đường viền môi quá dày hoặc quá đậm sẽ khiến nét môi cứng và già. Hơn nữa, khi bạn ăn uống hoặc trò chuyện, lớp son môi cũng sẽ phai dần đi, nếu đường viền môi quá đậm, độ chênh lệch càng làm cho đôi môi mất đi thẩm mỹ.

Viền môi dày sẽ tạo nét môi cứng và già

Nguyên tắc 6: Tránh chọn phấn lót màu tối

Phấn lót có màu tối hơn màu da sẽ làm rõ những nếp nhăn trên gương mặt. Dù bạn sở hữu một làn da trắng sứ, bạn vẫn cần sử dụng một lớp nền (base) sáng hơn màu da một tông.

Sử dụng các màu sắc sáng hơn một hoặc hai tông so với màu da và có thêm thành phần ngọc trai chứa trong phấn lót sẽ làm làn da sáng, khỏe và trẻ trung hơn.

Nguyên tắc 7: Không chải mascara ở mi dưới

Chải mascara ở mi dưới sẽ làm lộ ra khuyết điểm, nổi bật các vết chân chim, cả những đốm thâm quanh mắt. Chỉ nên chuốt mi trên với loại mascara đen sẽ làm mắt long lanh và đẹp hơn.

Nên cân nhắc nếu muốn chải mascara cho mi dưới

Linh Thư

 
Top