Giảm béo có nhiều cách: uống thuốc giảm béo, ẩm thực giảm béo, thể thao giảm béo. Sau đây xin giới thiệu 9 loại hình tập luyện giảm béo tiết kiệm nhất.
Thể dục buổi sáng
Sau khi thức dậy, bạn có thể tập 20 phút với môn thể thao tay không, như thế vừa tạo hưng phấn cho tinh thần để nghênh đón những thách thức của một ngày mới, vừa có thể duy trì đượcsức thanh xuân của cơ thể.

Leo cầu thang
Mỗi tuần bạn nên lên xuống cầu thang 3 - 4 lần, mỗi lần lên xuống liên tục khoảng 30 phút. Cách luyện tập này có thể tiêu hao được 400 calo nhiệt lượng, còn có thể làm cho cơ bắp phần đùi, chân mạnh khoẻ, rắn chắc.
Chạy tại chỗ
Bạn có thể chọn một chỗ trống khoảng 1m2 ở trong phòng hoặc ở hành lang ngoài nhà và kiên trì chạy dậm chân tại chỗ khoảng 15 phút.
Đi bộ
Sau bữa cơm khoảng 45 phút, bạn nên đi bộ với tốc độ 4,8km/ tiếng. Như thế, nhiệt lượng tiêu hao rất nhanh. Nếu sau bữa cơm khoảng 2 - 3 tiếng lại đi một lần như thế thì hiệu quả càng tốt.
Tập Yoga
Đây là một phương pháp luyện tập thể thao cổ truyền đến từ Ấn Độ. Mỗi tuần bạn nên tập từ 3 - 4 lần, không những có thể giúp tăng cường sức mạnh, sựmềm dẻo và linh hoạt của cơ bắp mà còn giúp duy trì vẻ duyên dáng, uyển chuyển.
Nhảy
Nghe nhạc và nhảy, mỗi tuần 3 - 4 lần cũng là một trong những phương pháp giảm béo rất hiệu quả.
Nhảy dây
Chỉ cần một chút không gian là bạn có thể nhảy dây bất cứ lúc nào. Đây cũng là cách giảm nhiệt lượng rất hiệu quả.
Mát xa với muối
Dùng nước ấm làm ướt toàn thân, lấy muối biển bôi lên người. Sau đó mát xa làm cho da nóng lên, cho tới lúc da chuyển màu đỏ, thông thường mát xa từ 5 - 8 phút. Sau đó ngâm trong bồn nước ấm khoảng 30 độ C trong vòng 20 phút. Đây là liệu pháp mát xa giảm béo từ muối biển.
Uống nước
Đây là phương pháp giảm béo được nhiều người biết đến. Uống nước đúng và đủ là cách giảm béo đơn giản nhất. Nước dùng để uống là nước sôi và nước khoáng chứ không phải là đồ uống có nhiệt lượng cao. Nếu không sẽ có tác dụng tương phản. Mỗi ngày ít nhất uống 2 lít nước và nên uống từ từ không nên uống nhanh.
 
Top