Nhiều người không phân biệt được giày đi chơi và giày đi làm. Có một cách để phân biệt dễ nhất là sự tiện dụng và thoải mái của nó.
1. Giày mọiVới những bạn gái phải di chuyển nhiều, đặc biệt là các cô thư ký phải luân chuyển hồ sơ liên tục thì giày mọi là lựa chọn tốt nhất. Nó giúp chị em đi lại thoải mái, đặc biệt là leo cầu thang bộ giữa các tầng lầu, giảm thiểu sự mỏi chân nếu dùng giày cao gót. Tuy nhiên, điểm bất lợi là giày này lại không phù hợp với bạn gái có chiều cao hạn chế và cũng khó phối hợp với các loại trang phục váy đầm công sở.

2. Giày cao gótLoại giày này chỉ cao khoảng 3-5cm, vừa phải để chị em có thể đi lại dễ dàng mà không bị đau chân. Nó còn giúp bạn gái tạo dáng đi uyển chuyển. Điều quan trọng là bạn phải chọn được đôi giày vừa khít chân, chất liệu mềm mại và kiểu dáng đơn giản.

3. Giày đế xuồngNếu bạn gái muốn cao hơn nữa, giày đế bít là một lựa chọn lí tưởng bởi nếu chọn giày cao gót rời thì thoạt nhìn giống như bạn đang đi trên một chiếc cà kheo. Giày đế bít không chỉ giúp bạn che giấu điều này mà nó còn giúp bạn “nâng tầm” lên vài centimet nữa. Tránh chọn các đôi giày có mũi nhọn hoặc phần đầu quá ôm để ngón chân bạn không bị tổn thương khi phải chúng mang suốt ngày.

4. Giày bít gót nhọnThêm một lựa chọn cho bạn gái khi diện trang phục công sở, giày bít gót nhọn sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo và sành điệu hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với loại giày này bạn nên chọn chiều cao vừa phải, nên tránh các chất liệu sáng bóng và kiểu cọ cầu kỳ. Giày hở mũi hay bít mũi đã là những biến tấu phù hợp với loại giày đi làm hằng ngày.

Điều quan trọng là chúng phải tạo cho bạn cảm giác đi lại thoải mái và dễ chịu. Tránh biến mình thành những siêu mẫu trên sàn cat-walk với bước chân xiêu vẹo suốt ngày.

5. Giày đế bằngKhông thể phủ nhận là những đôi giày cao giúp dáng đẹp, bù lại nó làm bước chân chậm nhịp hơn vì cơ thể bạn phải bạn giữ cân bằng. Giày mọi lại khó phối hợp với các trang phục đầm công sở, vì vậy, có một lựa chọn hữu hiệu là giày bít đế thấp có quai hậu. Loại giày này rất phù hợp với bạn gái có vóc dáng cao. Đôi bàn chân bạn không bị gò bó, ngược lại với nhiều đôi giày mũi vuông hay tròn, chân bạn sẽ được “hít thở” trong không gian rộng.
Thương Thương
Theo Omiru,TT
 
Top