ốn là sự tựu hình của thiên nhiên, những loài hoa nở rộ giữa đất trời luôn được ví von với vẻ đẹp uyển chuyển, dịu dàng và đầy nữ tính. Dù bình dị, giản đơn hay sang trọng, cầu kì, những loài hoa muôn đời vẫn tỏa hương sắc làm đẹp cho đời.


1.Gỏi hoa hồng


Sắc màu tươi tắn, ngọt ngào của những cánh hồng phớt khi được chế biến thành món gỏi sẽ trở nên cuốn hút bất kỳ ai đã một lần nếm thử.

Nguyên liệu:


6 bông hồng phớt, 600 g thịt lườn gà, 1 củ hành tây. Rau răm, 1 trái ớt đỏ, 1/2 trái chanh, 1 củ cà rốt, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng canh đậu phộng rang, giã dập. Muối, đường


Ảnh: Giaitri24

Cách làm:

1. Gà rửa sạch, luộc chín, bỏ da, xương, xé nhỏ.

2. Hoa hồng tách cánh, rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút, vớt ra, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, luộc chín, xắt sợi. Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây rửa sạch, xắt khoanh tròn. Chanh vắt lấy nước cốt.

3. Vớt hoa hồng ra tô, trộn đều với thịt gà, cà rốt, hành tây, nêm nước cốt chanh, đường, muối, tỏi. Nêm nếm gia vị chua chua, ngọt ngọt rồi rắc đều với rau răm, đậu phộng.

Ăn kèm với bánh phồng tôm.


2.Hoa chuối chiên



Từ những bẹ chuối non tách vỏ, món hoa chuối giòn rụm tỏa hương thơm nồng, kích thích vị giác khiến cho bữa cơm trở nên ngon lành và rôm rả hơn.

Nguyên liệu:

200 g bắp chuối sứ, 50 g bột chiên giòn, 50 g bột chiên xù. Hạt nêm, tương ớt, dầu ăn, 300 ml nước lạnh


Ảnh: Giaitri24

Cách làm:

1. Bắp chuối sứ lột bẹ già, bổ đôi theo chiều dọc, luộc mềm, ép cho ráo nước. Tách từng lá, rút tim trong những trái chuối non (làm nhẹ tay). Xắt mỏng bắp chuối.

2. Hòa bột chiên với nước lạnh, nhúng hoa chuối vào rồi lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu chiên giòn. ăn nóng, chấm với tương ớt.

 
Top