Nếu mắc phải những sai lầm khi làm đẹp đồng nghĩa với việc đi ngược lại mục đích làm đẹp và gây nên những tác hại “phản chủ”. Vậy để việc làm đẹp đạt hiệu quả, bạn cần tránh mắc phải những lỗi sau đây:

Thoa đều dầu xả cho cả mái tóc

Đây là một sai lầm rất phổ biến mà các bạn gái thường mắc phải. Các bạn đều cho rằng khi đã dùng dầu xả thì phải thoa đều khắp cho cả mái tóc. Nhưng trên thực tế bạn không nhất thiết phải làm vậy, lý do bởi phần chân tóc sẽ khỏe hơn những vùng tóc mới mọc khác.

Sửa sai: Các chuyên gia về tóc khuyên bạn chỉ nên dùng kem hay dầu xả tóc bắt đầu từ vùng tóc ngang tai trở đi cho đến hết đuôi tóc.

Thoa phấn ngay khi kem nền còn ướt

Kem nền có tác dụng dưỡng da và bảo vệ làn da bạn khỏi những tác động xấu do phấn nền gây nên. Tuy nhiên nếu bạn vội vã thoa ngay phấn nền lên da khi kem nền chưa khô thì sẽ đi ngược lại lợi ích vốn có của nó.

Sửa sai: Hãy đợi 60 giây để kem nền khô, sau đó hãy đánh phấn.
Mặc quần áo xong mới xịt nước hoa

Bạn thường có thói quen là diện trang phục xong mới xịt nước hoa. Nhưng bạn có biết rằng thao tác không đúng “quy trình” này có thể làm đổi màu vải ( trang phục bạn đang mặc).

Sửa sai: Nên xịt nước hoa trước khi mặc quần áo. Khi xịt nước hoa cũng cần lưu ý nên xịt vào những phần như đầu gối, khủy tay, cổ và sau tai. Không nên xịt nước hoa ra tay rồi mới thoa lên cơ thể bởi điều này sẽ làm phá vỡ cấu trúc của phân tử nước hoa.

Đứng sát gương để nhổ lông mày

Khi nhổ lông mày bạn thường phải tập trung cao độ vào từng chiếc lông mày nhỏ, cho nên bạn thường sẽ không để ý đến toàn bộ hình dáng của lông mày. Đây chính là nguyên nhân khiến lông mày của bạn trở nên mỏng, thưa và không đều nhau.

Sửa sai: Dùng một chiếc gương lớn để cạnh cửa sổ. Quan sát tổng thể hình dạng của lông mày. Tiến lại gần gương hơn một chút và bắt đầu cẩn thận nhổ từng chiếc.

Quan tâm chăm chút làm đẹp nhưng lại lãng quên chiếc cổ

Bạn thường rất quan tâm đến việc làm đẹp, đặc biệt là chăm sóc làn da. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều người lãng quên hay không quan tâm đến việc chăm sóc chiếc cổ. Điều này thật sai lầm bởi bạn sẽ tự tin và quyến rũ hơn nhiều khi mặc những chiếc áo trễ cổ hay rộng cổ với một chiếc cổ trắng ngần.

Sửa sai: Khi thoa mỹ phẩm dưỡng da hay kem chống nắng, bạn đừng quên thoa cả lên vùng cổ.

Lưu ý nếu loại mỹ phẩm bạn dùng có chứa những thành phần như alpha hydroxy axit hay retinols, bạn hãy thử phản ứng trước khi thoa lên mặt và cổ.

Hi vọng mỹ phẩm có thể làm giảm sưng phồng mắt

Một chế độ ăn nhiều muối hay do những nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng mắt bạn bị sưng phồng, nhất là sau mỗi khi ngủ dậy. Bạn hi vọng có thể cải thiện tình trạng bằng cách dùng mỹ phẩm.

Nhưng điều này chẳng những không giúp bạn khắc phục tình hình mà còn làm nó trở nên xấu hơn, vì trong hầu hết loại kem mỹ phẩm đều chứa thành phần hydrat,có tính năng trữ nước trong da, vì thế càng làm mắt bạn sưng phồng lên.

Sửa sai: Nếu vùng da xung quanh mắt sưng phồng, tuy nhiên không bị đỏ, nóng rát hay phồng giộp, bạn hãy dùng một cục đá chườm lên mắt trong khoảng 10 đến 15 phút.

Thêm vào đó bạn cũng nên hạn chế "nạp" những loại đồ uống có chứa chất caffein

Ngoài ra, trong trường hợp mắt bị sưng phồng, tấy đỏ hay bỏng rát, bạn cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ chuyên khoa về mắt để có những kết luận kịp thời.

Lạm dụng mỹ phẩm vì muốn làm đẹp “siêu tốc”

Quá lạm dụng mỹ phẩm không phải là một cách làm đẹp hữu hiệu, trái lại có thể gây nên những tác động tiêu cực. Ví như trong các loại thuốc trị mụn đều chứa thành phần axit, nó có thể thẩm thấu rất mạnh qua da. Cho nên nếu bạn quá lạm dụng loại thuốc này, làn da nhạy cảm của bạn sẽ trở nên sưng tấy, mọng đỏ và bỏng rát.

Sửa sai: Tuân thủ theo hướng dẫn ghi trên vỏ ngoài hay bao bì của từng loại mỹ phẩm.

Tắm, gội đầu hay rửa mặt sạch thái quá

Đừng cho rằng càng tắm, gội vệ sinh thân thể sạch sẽ càng tốt. Bởi nếu kỳ cọ và chà xát quá kỹ, tức là bạn đã vô tình "cọ" sạch những lớp dầu tự nhiên cũng như độ ẩm của da và tóc khiến chúng trở nên khô ráp hơn.

Sửa sai: Chỉ nên tắm, gội trong vòng 10 phút. Nên sử dụng nước vừa ấm tay, tránh dùng nước quá nóng rát sẽ làm da trở nên khô hơn. Một ngày không nên rửa mặt nhiều lần, trung bình chỉ nên 2 lần/ngày.


 
Top