Măng tươi là món ăn nhiều người ưa thích. Nhưng nếu măng tươi mới hái mà bạn chế biến luôn thì sẽ rất độc. Bạn phải khử hết vị đắng của măng thì mới đảm bảo an toàn.Để khử vị đắng này, bạn có thể thực hiện một trong những cách sau:

Cách 1:
Măng tươi hái về phải bóc bỏ vỏ, đem luộc nhiều lần và mỗi lần luộc phải xả lại bằng nước sạch. Khi thử thấy măng mền, đã bớt chất đắng thì dùng chế biến món ăn.

Cách 2:
Măng tươi để cả vỏ xếp gọn trong nồi. Cho vài trái ớt đã lấy hết hạt, rồi đổ nước vo gạo vào xâm xấp. Đem nấu với lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa, chờ măng nguội vớt ra lột vỏ, rồi xả lại vài lần bằng nVnEtips -ước sạch. Lúc này măng sẽ không còn vị đắng nữa mới đem chế biến món ăn.

Cách 3:
Măng hái về phải bóc vỏ, cắt thành lát nhỏ (bào măng) rồi tiến hành luộc.Tùy theo từng loại măng (măng trồng như măng Tàu. Măng Tông….). Bạn chỉ bỏ nắm lá bồ ngót vào nồi, đổ nước luộc qua một lần. Khi thử măng đã chín, nhấc xuống chắt hết nước rồi đổ nước lạnh vào, lúc này mới vớt bỏ lá bồ ngót và xả lại với nước lạnh một lần nữa là đem chế biến món ăn. Với măng rừng cần luộc theo cách trên 2 lần mới dùng chế biến món ăn.
 
Top