Đi giày cao gót trông duyên dáng thật đấy, đồng thời giúp chúng ta “ăn gian” được vài cm chiều cao. Nhưng ít cô nàng nào không bị đau chân vào lúc trở về nhà sau một buổi tối diện giày cao gót
Để đi giày cao gót mà không đau chân
Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn gái vẫn có thể đi đôi giày cao gót điệu đà mà lại không bị đau chân.

- Đừng đi mãi một đôi giày duy nhất

Tốt hơn là bạn nên có một loạt các đôi giày cao gót có hình dạng và độ cao gót khác nhau. Đồng thời nên sắm một vài đôi giày bệt và giày thể thao. Mỗi ngày cần đi một đôi giày khác nhau (trong tủ giày của bạn) để đôi chân và bàn chân bạn không bị các chứng bệnh “tấn công”.

Thật ra, đau chân chủ yếu là do bạn đi những đôi giày chật khiến các ngón chân bị ép hoặc thường xuyên đi giày cao gót khiến cơ chân bị đau.

- Không nên lúc nào cũng đi giày hở gót

Bởi vì việc này có thể khiến phần sau của gót chân bị sưng u lên. Mà một khi bạn bị sưng gót chân, bạn sẽ khó đi giày kín gót.

- Lót miếng đệm trong lòng giày để chân bạn không bị trượt trong đôi giày

Đây cũng là cách giúp đôi chân bạn không bị phồng da dẫn đến bị chai chân. Tránh những đôi giày quá cứng, liên tục cọ xát lên da bạn.

- Khi định đi đôi giày mới toanh đến một buổi tiệc đêm

Nên đi thử vài vòng quanh nhà. Nếu không, bạn sẽ bị đau chân lắm đấy.

- Nói chung bạn có thể bị bong gân, căng và đau cơ khi đi giày cao gót, nhưng các chứng đau này sẽ xuất hiện nhiều hơn nếu bạn đi đôi giày cao lênh khênh hoặc đi trên bề mặt không bằng phẳng như đường rải sỏi.

Nếu bị bong gân hoặc đau cơ, hãy chườm đá để làm dịu chỗ đau. Biện pháp này cũng giúp giảm sưng phồng và thâm tím.
 
Top