Bàn chân của chúng ta bị tác động nhiều nhất vào mùa hè, do nắng nóng cùng bụi tác động trực tiếp. Vì vậy, để có một bàn chân mềm mại, không bị chai sạn, nứt nẻ hay có mùi khó chịu thì chúng ta nên biết một số biện pháp chăm sóc chân sau.

1. Chân nên được rửa sạch cẩn thận hằng ngày, sau khi rửa chân chúng ta cần dùng khăn khô lau sạch ngay. Sau đó thoa lên chân một số loại mỹ phẩm chuyên dụng để tránh nấm và khô da giúp da chân có độ ẩm và mềm nhất định.

2. Hạn chế đi chân trần, vì đi chần trần nhiều sẽ làm chân bạn dễ bị chai sạn. Bạn nên đi dép ngay cả khi bạn đi xung quanh bể bơi, đi biển hay ở trong nhà. Đặc biệt nếu bạn đi chân trần trên nền nhà ẩm ướt, bạn sẽ rất dễ bị nấm da chân.

3. Sau mỗi chuyến đi nghỉ như đi leo núi hay tập thể dục mạnh, chân bạn nên được chăm sóc đặc biệt như: ngâm chân trong nước nóng, thực hiện một số động tác mát xa đơn giản. Việc này sẽ giúp chân bạn được thư giãn và nghỉ ngơi sau những hoạt động mạnh và máu sẽ được lưu thông dễ dàng. Nên nhớ, chăm sóc chân cũng là việc quan trọng và cần thiết.

4. Hãy luôn mang tất khi đi giày dù là mùa hè và bạn nên chọn những loại tất sợi mềm hay 100% cotton. Những loại tất giúp chân thoáng khí, không lưu mùi.

5. Khi chọn mua giày hay dép bạn cũng nên chọn mua những đôi đi vừa chân không nên vì quá thích mà lại chọn những đôi hơi rộng hay hơi chật so với chân mình. Và chúng ta không nên chỉ đi một đôi giày liên tục từ ngày này sang ngày khác, vì để giày thực sự trở lại trạng thái khô thoáng chúng ta cần tối thiểu 24 giờ sau khi sử dụng. Nếu là dép có quai bạn nên chú ý quai đằng sau không nên chật quá dễ làm chân tổn thương.

6. Thường xuyên cắt móng chân không nên để chúng dài quá đầu mỗi ngón chân, và nên để móng chân ngang chứ không nên dũa nhọn.

7. Nếu thấy bất kỳ một dấu hiệu nhỏ nào cho thấy chân bạn bị khô da hay nấm nên thoa thuốc ngay.

Minh Thu

 
Top