Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 300gr thịt lườn gà (hoặc thịt heo)
- 100gr gừng tươi
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- Hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
1. Thịt gà làm sạch, lọc xương, thịt xắt miếng mỏng, ướp với hạt nêm khoảng 10 phút. Cho xương vào nồi nước lạnh, ninh làm nước dùng.
2. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành gừng, cho thịt vào xào, nêm rượu trắng, hạt nêm vừa miệng vào nồi nước dùng gà, đun sôi, vặn nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 10 phút. Ăn nóng.