Khi ăn hoa quả, ngoài việc thưởng thức giá trị dinh dưỡng bên trong thì chúng ta cũng nên "tận dụng" lớp vỏ bên ngoài của chúng. Vì trong lớp vỏ đó có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe con người.

Vỏ nho

Trong vỏ quả nho chứa nhiều chất kháng khuẩn, đặc biệt là chất resveratrol có khả năng chống oxy hoá gấp 7 lần vitamin E. Vỏ nho giúp ngăn ngừa sự lão hoá rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, trước khi ăn nho phải ngâm rửa sạch và nên ăn cả vỏ.

Sau mỗi bữa ăn nên chọn nho làm món tráng miệng, vì nó có lợi cho sức khỏe như là làm tăng chất đề kháng cho cơ thể, tốt cho tim mạch, giải trừ độc tố...

Vỏ táo

"Để khỏe mạnh hãy ăn một quả táo mỗi ngày" giá trị dinh dưỡng của quả táo được bao hàm trong câu nói đó. Táo không chỉ có lợi cho sức khỏe con người về giá trị dinh dưỡng mà còn có khả năng chữa bệnh rất tốt (chống ung thư, bệnh về tim mạch, tiểu đường, táo bón...) và có công dụng giảm béo trị mồ hôi dầu...

Đặc biệt, trong vỏ táo tập trung một hàm lượng vitamin B, C rất tốt cho cơ thể. Vì vậy khi ăn táo không nên gọt lớp vỏ nhiều dinh dưỡng này, nhưng ngâm rửa kỹ là việc làm cần thiết trước khi ăn.

Vỏ ổi

Ổi là loại quả có vị chua, ngọt, chát và cung cấp một hàm lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể (khoảng 9g mỗi quả). Ngoài ra, trong quả ổi có chứa chất lycopene chống oxy hoá giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất hiệu quả.

Khi ăn ổi không nên gọt vỏ, vì trong vỏ ổi chứa nhiều vitamin C (nhiều hơn một trái cam). Tuy nhiên để cho an toàn thì cần rửa sạch hoặc ngâm ổi một lúc trước khi ăn.
 
Top