Bạn đang tìm một chàng thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn diện mạo, gia đình, tiền bạc... Nhưng trừ khi bạn muốn xây dựng một hình mẫu người yêu trong phòng thí nghiệm, còn không thì bạn đang bỏ lỡ tình yêu đích thực.

Bạn có thể là người đủ tự tin để chỉ trong vài giây có thể nói rằng mình bị một ai đó hút hồn. Hoặc bạn nghiêng theo ý kiến nụ hôn đầu nói lên tất cả: nếu bạn cảm thấy rạo rực, thì đó là người bạn cần; nếu không thì bạn sẽ từ bỏ ngay việc theo đuổi đối phương.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng những quy tắc này hiện nay không còn đúng. Sau đây là một số quan niệm về tình yêu đã lỗi thời:

- Quy tắc cũ: Người ấy phải đáp ứng tất cả những tiêu chí trong danh sách dài dằng dặc của bạn.
Quy tắc mới: Một danh sách những điều cần phải đáp ứng không giúp bạn tìm được một nửa của mình.

Bạn có thể kiểm tra những yêu cầu bạn muốn như: diện mạo, gia đình, nền giáo dục, nghề nghiệp, tiền lương. Nhưng trừ khi bạn muốn xây dựng một hình mẫu người yêu trong phòng thí nghiệm, còn nếu không thì bạn đang bỏ lỡ tình yêu đích thực của mình.

Tất nhiên, bạn nên có các tiêu chuẩn và không kết hôn với một người hút hai gói thuốc một ngày và không muốn có con trong khi bạn dị ứng với khói thuốc và đang mong muốn lập gia đình. Tuy nhiên, việc bạn chỉ chấp nhận kết hôn với một con người hoàn hảo là điều không thực tế.

Một danh sách các tiêu chuẩn sẽ không giúp bạn có cuộc hẹn thành công. Bạn hãy linh động hơn, đặc biệt khi đó là những tiêu chuẩn về bề ngoài như: chiều cao, lương lậu hoặc màu tóc. Ai đó có tóc màu vàng hoặc có sáu ngón tay, không có nghĩa anh ta hoặc cô ấy sẽ không làm bạn hạnh phúc.

Vì thế, bạn hãy thay đổi những tiêu chuẩn trong danh sách của mình, chọn ra một yếu tố quan trọng nhất sẽ quyết định việc bạn chọn ai.

- Quy tắc cũ: Những người có tính cách trái ngược nhau sẽ hấp dẫn nhau.
Quy tắc mới: Những người trái ngược nhau loại trừ nhau.

Bạn có thể bị thu hút bởi nét tính cách khác hẳn với mình. Nhưng để duy trì được mối quan hệ đó lâu dài thì thật là khó.

Trên phim ảnh, những đôi không có điểm gì chung vẫn sống hòa thuận nhưng trong thực tế cuộc sống, sự thu hút ấy tan biến rất nhanh. Nếu bạn muốn chấm dứt cuộc sống độc thân, thì bạn nên chọn một người bổ sung cho tích cách của mình.

- Quy tắc cũ: Bạn tìm người có nhiều điểm chung với mình nhất.
Quy tắc mới: Bạn cần một người yêu, chứ không phải một bản sao khác của mình.

Đôi khi bạn gặp một ai đó và nhận thấy hai người có rất nhiều điểm chung. Và bạn cho rằng đó chắc hẳn là tình yêu. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn, có thể bạn thích chỉ bởi vì người đó quá giống bạn, và bạn đang yêu chính bản thân mình. Đó không phải là tình yêu.

Trong thực tế, có thể sẽ tốt hơn nếu sở thích của hai người không hoàn toàn giống nhau. Một trong những điều quan trọng để duy trì một mối quan hệ tốt là cả hai phải có những sở thích riêng và cho phép những khái niệm như "của anh ấy, của cô ấy và của chúng ta".

Vi thế, bạn hãy xem đó là một dấu hiệu tốt nếu thi thoảng bạn dành tối thứ 7 chỉ cho riêng mình. Bạn có thể tham gia một lớp học khiêu vũ, và bạn trai của bạn thì có thể đi xem bóng đá.

- Quy tắc cũ: Nếu đó là tình yêu đích thực, bạn sẽ nghĩ rất nhiều về người này.
Quy tắc mới: Tình yêu đích thực chính là người khiến bạn thấy thoải mái.

Việc nghĩ nhiều đến một người không phải là tình yêu. Đó là sự say mê và không có nghĩa đó là người phù hợp với bạn. Nói chung bạn nên đánh giá đúng cảm xúc của chính mình.

Nếu bạn cảm thấy ấm áp và thoải mái khi nghĩ về đối phương, điều đó cho thấy mối quan hệ được xây dựng trên nền tảng của sự ổn định, tin tưởng. Và mối quan hệ đó sẽ phát triển tốt về sau.

Mặt khác, nếu mối quan hệ đó khiến bạn thao thức cả đêm khi bạn mải nghĩ đến email của người đó để hiểu những ẩn ý đằng sau, điều tiết lộ cảm xúc thực sự của chàng (nàng), thì có thể bạn đang theo đuổi một người không muốn gắn kết cuộc đời với bạn.

 
Top