Mùa hè, thời tiết oi bức làm cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, ngột ngạt và ăn không ngon. Lúc này, bạn cần có những giải pháp dinh dưỡng tốt khoa học để duy trì sức khoẻ và tinh thần sảng khoái.

1. Trái cây và rau:

Bạn nên ăn ít nhất 5 loại trái cây và rau củ mỗi ngày. Rau và trái cây là đồng minh đối với sức khoẻ, chúng cung cấp vitamin A, E và khoáng chất: canxi, kali, magiê... tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời chứa chất chống oxy hoá, chống ung thư.

2. Chất bột:

Chất bột không phải là kẻ thù của số đo cơ thế mà chúng cung cấp chất đường, rất tốt cho cơ bắp và hệ thần kinh, chống cảm giác mệt mỏi cho cơ thể. Sữa và những chế phẩm từ sữa rất tốt cho hệ xương vì đó là nguồn cung cấp canxi tốt nhất. Vitamin D do sữa mang đến tạo độ dẻo dai cho cơ thể trong những ngày hè oi bức. Bạn nên uống sữa thường xuyên 3 lần/ngày.

3. Thịt gia cầm, cá và trứng:

Protein có trong thịt gia cầm, cá và trứng giúp tăng cường hoạt động cơ bắp và nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thế. Thức ăn này mang đến nhiều vitamin và sắt, vì vậy bạn nên ăn các thực phẩm này ít nhất 1 lần/ngày.

4. Hạn chế chất béo, đường:


Chúng ta đang có xu hướng tiêu thụ quá nhiều chất béo và đường. Chất béo không chỉ làm cơ thể tăng cân mà còn làm tăng khả nàng gây ra những rối loạn về tim mạch, ung thư. Đường không cung cấp vitamin, khoáng chất và còn khó tiêu hóa, khiến cơ thế sinh ra nhiều nhiệt gây cảm giác nóng. Vì thế nên hạn chế chất béo và đường đưa vào cơ thế.

5. Uống nước một cách tự giác:

Nước chính là cuộc sống, là nhu cầu cần thiết đối với cơ thế nhất là trong mùa hè. Cơ thể cần được cung cấp ít nhất là l,5 lít nước/ngày. Nước trái cây và nước khoáng giúp giải nhiệt và giữ cảm giác tươi tắn cho cơ thể. Tránh những đồ uống chứa đường, nước ngọt.

 
Top