Ảnh: Bombayharbor.com.

Nếu dáng người bạn không may mắn được ba vòng chuẩn thì bạn đừng vội... tuyệt vọng. Theo các chuyên gia thời trang, cách đối phó với một hình dáng “thon thon hình vại” không chỉ là mua quần áo cỡ lớn hơn, mà ngược lại.

Sau đây là một số cách giúp bạn che khuyết điểm của một thân hình tròn:

1. Trang phục đen

Bạn có thể chọn trang phục đen. Nếu thấy hơi “tang tóc”, bạn có thể chọn những màu tối khác như màu xanh hải quân hoặc màu đỏ tía.

2. Không chọn trang phục quá cỡ

Nhiều chị em nghĩ rằng đồ quá cỡ sẽ khiến họ trông mảnh mai hơn. Nhưng thật sự quần áo rộng thùng thình chỉ khiến chúng ta giống một chiếc thùng di động. Tốt hơn là bạn nên mặc những quần áo được may siết lại ở vòng eo hoặc ở hông để tạo cho cơ thể chút hình dáng.

3. Biết phối trang phục

Nếu mặc một chiếc quần quá cỡ và lỏng thì bạn nên mặc chiếc áo vừa vặn và ngược lại. Như thế trông bạn sẽ không bị giống với quả khinh khí cầu.

Ví dụ, nếu bạn muốn diện chiếc áo sơmi rộng lùng thùng, hãy mặc cùng với chiếc quần jeans ôm.

4. Chú ý tới những phần gầy nhất ở cơ thể

Dù cho bạn có mập đến mấy vẫn có những phần trên cơ thể bạn trông vẫn mảnh mai, có thể đó là cổ chân, cẳng tay hay đôi vai. Hãy mặc đồ gì đó để thu hút ánh mắt của người đối diện vào những phần này.

Ví dụ một chiếc áo cổ thuyền sẽ khoe được phần xương đòn nhẹ nhõm, chiếc quần lửng khoe được cổ chân xinh xắn, chiếc áo tay lửng khoe được cổ tay nhỏ xíu. Điều này sẽ tạo ra ảo tưởng là những phần còn lại trên cơ thể bạn cũng thon thả như thế.

5. Mặc quần gel

Chiếc quần gel sẽ ôm gọn những chỗ phình ra và sẽ giúp bạn trông bớt sồ sề.

6. Không chọn những chiếc áo bó ngực

Nếu bạn “chiết” vòng một lại, vòng hai trông sẽ nặng nề hơn. Chính vòng một đầy đặn sẽ khiến vòng hai trông nhỏ lại. Đây là một công thức tốt khi mặc đồ nếu bạn vừa béo vừa có ngực lớn.

7. Mặc quần áo thả lỏng một chút

Bạn có thể muốn “ép” mình lại trong chiếc quần bó nhất nhưng điều đó chỉ khiến bạn thật khó coi. Bạn muốn mặc chiếc áo điệu đà ngày xưa nhưng rất có thể là dây chiếc áo nhóc của bạn sẽ bị in hằn trên lưng. Tốt hơn là mặc những đồ thật sự vừa vặn mà lại không làm lộ những phần thịt núc ních.

8. Đừng ngại mặc áo cổ xẻ

Chiếc cổ áo hình chữ V xẻ sâu sẽ khiến thân hình bạn trông mảnh khảnh hơn, giúp bạn bớt nỗi lo “trông mình thật phục phịch”.

9. Đi giày cao gót

Đi giày càng cao càng tốt, miễn là bạn có thể đi lại thoải mái. Bởi vì bạn càng thấp thì trông bạn càng mập mạp. Ngược lại, trông bạn càng cao ráo thì bạn sẽ cảm thấy mình “eo ót” hơn.

10. Mang chiếc túi quá cỡ một màu

Lý do là khi chiếc túi cỡ bự đó được khoác trên vai bạn, đôi cánh tay bạn sẽ trông thon thả hệt như đôi tay nàng Victoria Beckham vậy.

11. Đi làm lại tóc

Có thể là việc này không làm cho bạn trông gầy hơn, nhưng thế nào bạn cũng cảm thấy tốt hơn.

(Theo Timnhanh)

 
Top