(dep.exe.vn) - Một mái tóc óng ả sẽ tôn thêm vẻ duyên dáng cho bạn. Nếu không may trở thành “nạn nhân” của chứng rụng tóc bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy bổ sung những loại thực phẩm chức năng sau vào chế độ ăn uống mỗi ngày.

Đậu xanh

Bạn nên bổ sung đậu xanh vào trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Vì đậu xanh là loại thực phẩm rất giàu kẽm, vitamin B6, có tác dụng giúp cho maí tóc luôn khỏe và óng mượt.

Thêm vào đó, kẽm cũng tham gia vào quá trình xây dựng và hình thành protein cho mái tóc.

Cũng xin nói thêm rằng, đậu xanh cũng là loại thực phẩm “khắc tinh” của gàu. Vì thế muốn ngăn ngừa hiện tượng rụng tóc và loại trừ gàu bạn đừng quên bổ sung đậu xanh vào chế độ ăn uống thường ngày.

Đậu tương

Đậu tương là nguồn cung cấp protein dồi dào, rất có lợi cho những người ăn kiêng.

Thêm vào đó, nó cũng có chứa một lượng sắt và vitamin E nhất định. Sắt là thành phần quan trọng sản sinh ra hemoglobin, hemoglobin là chất có khả năng sản sinh ra hàm lượng oxy trong cơ thể. Nếu thiếu oxy thì tóc sẽ không thể mọc và phát triển.

Vitamin E cũng giúp hỗ trợ quá trình lưu thông máu trên da đầu, vì thế rất có lợi cho mái tóc.

Quả hạnh

Đây cũng là loại quả có chứa hàm lượng protein, sắt và vitamin E. Chúng có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, điều này cũng đồng nghĩa rằng, bạn không phải sử dụng các loại thuốc giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

Bạn cũng cần hiểu rằng, một số loại thuốc làm giảm cholesterol trong máu chính là ”thủ phạm” gây nên chứng rụng tóc.

Yến mạch

Yến mạch là loại thực phẩm giúp cơ thể bạn hấp thụ lượng sắt một cách hữu hiệu. Ngoài ra nó cũng có chứa các thành phần có lợi cho mái tóc khác như kẽm, photpho, magie.

Cam

Cam không chỉ hấp dẫn bạn bởi hương thơm và vị ngọt quyến rũ mà còn bởi những hữu ích tuyệt vời của nó.

Hàm lượng lớn vitamin C trong trái cam tham gia vào quá trình phát triển collagen rất cần thiết cho sự phát triển của mái tóc.

Minh Hiếu
Theo Hairlosshaven
 
Top