Tinh dầu không chỉ tạo ra những hương thơm quyến rũ mà việc sử dụng đúng loại còn giúp cải thiện sức khoẻ. Dưới đây là 4 loại tinh dầu giúp tăng cường sức khoẻ cho cơ thể.
1. Lavender

Mùi hương Lavender có tác dụng tiêu diệt những vi trùng và mầm bệnh có hại do có chứa chất kháng khuẩn. Hương hoa Lavender được biết đến với tác dụng chống lại vi khuẩn e-coli.

Khi dịch bệnh lao bùng phát tại Pháp, nhiều người làm việc trên những cánh đồng hoa Lavender ít bị tử vong do bệnh lao gây ra hơn.

Nước hoa chiết xuất từ Lavender tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh truyền nhiễm do vi trùng vi khuẩn có hại gây ra do trong mùi hương hoa Lavender có chứa Beta - Caryophyllene có khả năng chống lại vi rút.

Cách tốt nhất là dùng nước xịt phòng chiết xuất từ hương hoa Lavender tự nhiên, giúp cơ thể tận hưởng cảm giác ngọt ngào, tinh khiết, cải thiện sức khoẻ toàn diện, giúp bạn thư giãn và đẩy lùi stress.2. Hoa hồng

Nước hoa hồng cũng có công dụng chống lại vi rút do có chứa Citronellol.

Tinh dầu hoa hồng giúp cơ thể thư giãn và có tác dụng kích thích ham muốn cải thiện tâm trạng, giảm suy nhược thần kinh, giảm cáu kỉnh.

3. Chanh

Chanh có tác dụng chống vi khuẩn, có mùi hương thơm mát và trong lành. Mùi hương từ chanh kích thích các tế bào máu trắng chống lại viêm nhiễm vì thế giúp cải tiện hệ miễn dịch của cơ thể.

4. Hoa cam

Tinh dầu hoa cam là một trong những loại tinh dầu có giá trị lớn giúp cơ thể thư giãn và giữ được bình tĩnh vì thế cải thiện cảm giác tự tin cho người dùng.
 
Top