Một nghiên cứu mới đây cho thấy, chậm nhất 7 ngày và nhanh nhất là một ngày, bức màn nhung của tuần trăng mật sẽ hạ xuống, nhường chỗ cho cuộc sống thật của hôn nhân.
Nghệ thuật ngăn bạn đời "ăn vụng"

Ảnh minh họa

Và lúc này, chuyện "ăn vụng" rất dễ xảy ra.

Chị San, nhân viên một công ty phát hành sách ở TP HCM, bức xúc: “Yêu nhau hơn ba năm, cưới nhau gần một năm, anh ấy lúc nào cũng yêu thương, chu toàn cho gia đình, vậy mà cũng có lúc tôi bị anh ấy cắm sừng”.

Mối tình vụng trộm của chồng chị San bắt đầu cùng lúc với thời gian anh chị làm lễ cưới. Suốt một năm, đến giờ nghỉ trưa là đôi tình nhân ấy cùng ăn cơm, gần gũi nhau. Mối quan hệ này bị phát hiện trong một lần tình cờ chị San không mang theo cơm nhà như mọi khi mà cùng bạn ra ngoài dùng bữa. Thấy chồng cùng cô gái lạ ăn uống và tay trong tay lên nhận phòng ngay phía trên khu vực tổ chức tiệc buffet trưa, chị hoang mang đến cực độ nhưng chẳng biết phải giải quyết vấn đề như thế nào.

Lý giải về hiện tượng này, tiến sĩ Đinh Phương Duy, Chủ tịch Hội Tâm lý TP HCM, cho biết, sau khoảng thời gian yêu đương lãng mạn, đời sống vợ chồng với những chung đụng sẽ dần bộc lộ tính xấu của mỗi người. Lúc này, sự quen thuộc, những thói tật cũng như tác động bên ngoài rất dễ khiến người trong cuộc "lạc lõng".

Tuy nhiên, tỷ lệ ngoại tình của người chồng bao giờ cũng cao hơn bởi tâm lý cũng như cấu tạo sinh học khiến đàn ông dễ “chán cơm thèm phở”, dù đôi khi không hẳn vì họ không còn yêu vợ. Cũng theo tiến sĩ Duy, những cuộc phiêu lưu tình ái thường rất khó kiểm soát. Lúc này, vấn đề lớn nhất mà người phụ nữ phải đối diện là làm thế nào để giữ được chân chồng.

Nên "làm cơm" nhiều món

Anh Nguyễn Danh Đức ở quận 3, TP HCM, thừa nhận khá nhiều lần đã xao xuyến trước những nữ đồng nghiệp thông minh và duyên dáng. “Cảm xúc ấy đến rất nhanh, khó kiểm soát”, anh chia sẻ. Nhiều lần, những tín hiệu của các cô gái khiến anh khó dằn lòng, đến mức khi về đến nhà, nhận được sự chăm sóc của vợ, Đức cảm thấy có lỗi.

"Nhưng sự tự tin và cách vợ tôi làm mới mình luôn khiến tôi bất ngờ và đã giúp tôi bước qua được những xúc cảm ấy”, anh tâm sự. Cách giữ chồng của vợ khiến anh cũng phải làm mới mình như đổi kiểu tóc, quan tâm vợ hơn để giữ vợ trước hấp lực từ những người đàn ông xung quanh.

Chỉ cần chú ý đến cách cư xử với nhau, cả vợ lẫn chồng đều có khả năng tạo cảm giác mới mẻ và hứng thú, yếu tố quan trọng của hôn nhân. Đáng tiếc, tỷ lệ những đôi vợ chồng biết giữ nhau như thế không nhiều. “Sự đơn điệu trong phong cách sinh hoạt của nhiều phụ nữ khiến họ trở nên nhàm chán trong mắt chồng”, tiến sĩ Đinh Phương Duy nhận xét.

Tựa như chế biến cơm thành nhiều món, nếu người vợ có thể trang bị cho mình khả năng thành một người bạn, một người vợ lẫn một người tình, chắc chắn đấng lang quân sẽ khó "đi hoang".

Ngay cả khi việc ngoại tình xảy ra, người trong cuộc nếu đã quyết định bỏ qua mà vẫn cứ cay đắng mãi thì sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng hơn. Nên đối diện vấn đề một cách thanh thản để có sự lựa chọn cùng nhau đi tiếp hay dừng lại trên con đường hôn nhân của mình. “Ai cũng có những phút giây ngoài chồng ngoài vợ”, biểu hiện tâm lý bình thường này cần nhận được sự cảm thông từ phía bạn đời. Và để những phút lạc lòng ấy không dẫn đến ngoại tình, cả vợ và chồng đều phải nỗ lực vượt qua.

Theo Người Lao Động


 
Top