Tháng 4 thời tiết thật oi bức khó chịu, mùa nắng làm người ta ngán cơm, sợ chất béo. Bữa cơm gia đình kỳ này giới thiệu đến với bạn 3 món ăn ít béo, dễ tiêu hóa, lại mát và lành, rất thích hợp cho thời tiết mùa nắng, cuối bữa tráng miệng với thạch sữa dâu cà phê.







thachraucau1.jpg

Nguyên liệu
- 50g rau câu bột
- 700g đường
- 100g dâu tươi
- 100ml cà phê đen
- 250ml sữa dâu


Thực hiện
-Cho 2,5 lít nước vào rau câu bột, hòa tan, đặt lên bếp nấu cho sôi. Tiếp tục cho đường vào nấu tan
-Lấy nửa phần nước rau câu đã sôi hòa chung với cà phê, múc vào khuôn, chờ nguội và rau câu hơi đặc lại. Sau đó lấy nửa phần rau câu còn lại hòa chung với sữa dâu, trút lên trên lớp rau câu cà phê. Chờ lớp này tiếp tục đặc lại, để nguội cho vào tủ lạnh
-Cắt rau câu thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa chung với dâu tươi, dùng lạnh.
 
Top