Thói quen ngủ trần không những khiến cơ thể thoải mái, giảm bệnh tật ở đường tình dục mà còn tăng sự khăng khít giữa hai vợ chồng.

Theo các chuyên gia y tế, sau một ngày làm việc mệt mỏi, tốt nhất bạn nên ngủ trần để giúp dương khí luân chuyển dễ dàng, giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, để ngủ ngon trong trạng thái này, bạn phải tự tin với cơ thể của chính mình, chăn, ga gối phải sạch sẽ, chất liệu mềm mại, thoáng khí.

Với nam giới, việc mặc quần lót quá chật sẽ khiến nhiệt độ bao tinh hoàn tăng cao, gây trở ngại cho sự phát dục, sự trưởng thành của tinh trùng, làm giảm khả năng tình dục và sinh sản. Với nữ giới, việc mặc quần lót chật, chất liệu không thông thoáng dễ gây viêm nhiễm, khó tạo nên hưng phấn tình dục. Đặc biệt, người béo mặc đồ lót chật khi ngủ dễ ra nhiều mồ hôi, sự ẩm ướt tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển nên nguy cơ viêm nhiễm phần phụ cao hơn nhiều so với người có thể trọng bình thường. Ngủ trần có thể giúp bạn tránh những phiền toái nói trên.

Ngủ trần còn cho cảm giác tự do, khoan khoái. Một số nghiên cứu khoa học đã kết luận, việc khỏa thân khi ngủ có tác dụng rất tốt đối với những người đàn ông đang gặp trục trặc về sex do lo lắng, buồn bã. Khi nhiệt độ của tinh hoàn hạ được thấp, sự di chuyển của tinh trùng càng thêm linh hoạt, ham muốn tình dục tự nhiên cao hơn.

Với các cặp vợ chồng, nếu hình thành được thói quen ngủ trần thì sự hoà quyện thân thể giữa hai người càng trở nên tự nhiên và dễ dàng, người đàn ông càng chủ động hơn trong "chuyện đó". Đồng thời, về tâm lý, thói quen này giảm sự ngăn cách và bất đồng trong đời sống vợ chồng, gia tăng cơ hội tiếp xúc thân mật. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn cách ngủ trần là cả hai phải cảm thấy hoàn toàn thoải mái, tự tin.

Tất nhiên, để ngủ trần, bạn phải có thói quen vệ sinh sạch sẽ, chọn chăn ga bằng chất liệu mềm mại, thoáng khí, tránh những chất gây kích thích da, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cách ngủ này tuyệt đối không nên áp dụng đối với những người mắc bệnh ngoài da, bệnh truyền nhiễm...

 
Top