Hoa hồng không chỉ là loài hoa biểu tượng cho tình yêu, hạnh phúc mà còn có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp.Nước hoa hồng

Dùng nước hoa hồng rửa mặt hàng ngày có tác dụng làm cho da săn chắc, mịn màng, thích hợp cho da khô và da thường.

Cách làm:

- Đặt viên gạch nung sạch vào giữa chiếc bình thuỷ tinh lớn trên có đặt một chiếc bát hay cốc thuỷ tinh. Úp ngược nắp của chiếc bình lớn lên phía trên, phần chóp hướng xuống phía dưới.

- Cánh hoa hồng tươi (200g) được xếp vào trong bình sao cho vừa đủ, cao tới mép trên của viên gạch, sau đó đổ vào bình một lượng nước tinh khiết vừa đủ ngập cánh hoa hồng và viên gạch.


- Đun nóng chiếc bình cho tới khi nước trong bình sôi mạnh rồi vặn lửa nhỏ lăn tăn. Bỏ lên trên chiếc nắp úp ngược một lượng đá xay nhỏ hoặc đá viên đã chuẩn bị sẵn.

- Sau khoảng 20 phút lấy bớt ra phần nước hoa hồng trong chiếc bát và tiếp tục lặp lại quá trình đun như trên. Bạn sẽ được sản phẩm nước hoa hồng có mùi hương đặc trưng và có vị ngọt dịu.

Tinh dầu hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng có tác dụng nuôi dưỡng làn da nhạy cảm, dễ phản ứng đồng thời giúp làm lành và dịu mát da.

Cách làm:

- Ngâm hai nắm cánh hoa hồng đỏ mới hái vào dầu hạnh đào hoặc dầu hạt dẻ.

- Đun cách thuỷ ở 400C khoảng 10 phút và ngâm tiếp từ 24-48 giờ.

- Sau đó, lọc và dùng như dầu massage. Dầu này có hương thơm dịu, có thể để được từ 3-4 tháng.

Với tinh chất tuyệt vời của hoa hồng, bạn có thể làm đẹp làn da của mình bằng việc đắp mặt nạ từ nước hoa hồng. Nó có tác dụng kích thích máu lưu thông tốt hơn, giữ ẩm, làm mịn da, giảm sưng và đau ở vùng da bị mụn.


 
Top