Nhiều khi chỉ là vài câu hỏi thông thường, tưởng chừng rất đơn giản để trả lời song có thể bạn vẫn mắc sai lầm đấy.
Nước & vẻ đẹp chị em
1. Uống càng nhiều nước càng tốt?
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh bạn nên uống một lượng nước vừa đủ, khoảng 1,5 – 2 lit/ ngày. Nhiều bạn gái có thân hình hơi mập lại muốn dung nước để giảm béo. Tuy nhiên, cũng có ý kiến uống nhiều nước không thể giúp bạn giảm một vài ký lô. Vì các chuyên gia cho rằng, bạn không cần cố gắng uống quá mức mà tốt nhất chỉ nên ăn những thực phẩm có nhiều nước như hoa quả, rau xanh, vì chúng giúp con người hoạt động nhanh nhẹn và tránh béo phì.
Nhiều bạn gái lại rất ngại uống nước, và không nắm được chính xác lượng nước đưa vào cơ thể mình có đủ theo liều lượng của mỗi ngày hay không? Có một cách giúp bạn đó là bạn chuẩn bị nước lọc vào những chai nước suối nhỏ và bỏ vào chiếc túi xách của mình. Như vậy, bạn có thể uống nước bất cứ khi nào và yên tâm vì khi uống hết số nước mang đi là bạn đã uống đủ.
2. Uống nước ngọt có gas nhiều cũng không sao?
Nước ngọt có gas ngày càng trở thành sở thích của nhiều chị em. Bởi cảm giác mạnh mà gas trong mỗi lon nước ngọt mang đến làm chị em thích thú. Tuy nhiên, đã có rất nhiều ngiên cứu cho thấy nếu bạn lạm dụng và uống quá nhiều thì se không tốt cho sức khoẻ.
Nếu dùng nhiều vào lúc đói, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn. Và nó còn là nguy cơ để chứng viêm họng tái phát, làm khô cổ họng, làm đầy bụng,... đồng thời lượng đường trong mỗi loại nước ngọt có gas khá cao nên dễ khiến bạn bị mập phì.
Nói như vậy, không có nghĩa là nước ngọt có gas hoạn toàn có hại. Nó là nguồn cung cấp phốt pho cho mỗi cơ thể nếu như bạn dùng một lượng vừa đủ.
3. Tắm nước nóng mới tốt?
Không đúng. Bạn nên pha loãng nước nóng với nước lạnh để thành nước nóng vừa để tắm. Nếu tắm nước quá nóng sẽ làm làn da mỏng manh của bạn bị tổn thương.

Cách tắm tốt nhất và có thể cho bạn một làn da săn chắc chính là sau khi tắm nước ấm, bạn tắm lại bằng nước lạnh dưới vòi hoa sen.

Khi mùa hanh khô thì bạn nên thoa kem dưỡng ẩm để đảm bảo làn da không bị khô.

 
Top