Sau 24 giờ, bà Bảy tháo thuốc ở tay và chân ra, thuốc đã chuyển sang màu xanh đen. Lòng bàn tay, bàn chân cũng nhuộm màu xanh đen. Bà Bảy cho biết, đã cảm thấy tay chân khỏe hơn trước.
Bà có thể thay áo dễ dàng, không còn khó khăn vì cánh tay đau khó gập lại như trước...

Chứng kiến hiệu quả bài thuốc

Ông Ba Hảo trao đổi với phóng viên (Ảnh: TG).

Đúng hẹn, 9h ngày 23/3, chúng tôi có mặt tại nhà bà Bảy thuộc xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, Tiền Giang. Gia đình bà Bảy đã chuẩn bị sẵn cá lóc và trứng gà. Ít phút sau, ông Bé đi xe gắn máy đến mang theo 8 cuộn băng và hai phần thuốc và cỏ rau trai, cỏ lá xoài.

Bà Bảy năm nay đã 75 tuổi, cho biết tuy không đến nỗi liệt nằm một chỗ nhưng chân tay yếu ớt, đi đứng khó khăn. Tay phải cử động rất khó, mỗi khi mặc áo, bà phải rất vất vả mới có thể cho tay vào ống tay. Con gái bà Bảy vướng phải trường hợp khác, chị bị “trúng phong” khiến một bên mặt gồm miệng, mắt và trán bị liệt. Với chứng bệnh của mẹ con bà Bảy, ông Bé tỏ ra dè dặt vì trước đây ông chỉ bó thuốc cho người nằm liệt, tuy nhiên ông cũng bó thử xem sao. Ông Bé dùng một túi nilon bao quanh con cá lóc và dùng sức nặn, vuốt lấy nhớt. Sau khoảng 5 phút, 3 con cá lóc bị lấy sạch nhớt nằm im bất động. Tiếp đến, ông lọc lòng trắng của 3 quả trứng gà cho vào thau nhớt cá lóc. Sau đó, cho 2 loại cỏ đã được chuẩn bị sẵn và phần thuốc ông mang đến. Sau khi trộn đều, thuốc như một thứ bột nhão có màu vàng, thơm. Chia thuốc làm 4 phần, ông lần lượt cho từng phần thuốc vào lòng bàn tay, bàn chân bà Bảy và bó lại. Theo lời ông Bé, bệnh nhân sau 3 giờ phải thấm ướt thuốc để duy trì trạng thái nhão, nếu để thuốc bị khô sẽ mất tác dụng. Đến 10h10, ông Bé hoàn tất việc bó thuốc.

Đến 10h10 ngày 24/3, chúng tôi trở lại nhà bà Bảy đúng thời gian 24 giờ để xem kết quả của ca bó thuốc. Khi bà Bảy và con gái tháo thuốc ở tay và chân ra, thuốc đã chuyển sang màu xanh đen. Lòng bàn tay, bàn chân cũng nhộm màu xanh đen. Bà Bảy cho biết, đã cảm thấy tay chân khỏe hơn trước. Bà có thể thay áo dễ dàng, không còn khó khăn vì cánh tay đau khó gập lại như trước. Con gái bà Bảy cũng cho hay, cô thấy có dấu hiệu khả quan, mắt và miệng đã cử động tốt hơn. Cả hai đều nhờ ông Bé tiếp tục bó thuốc vào tuần sau.

Mẹ con bà Bảy cảm thấy đỡ hẳn chỉ sau một lần bó thuốc (Ảnh: TG).

Gian nan tìm sư phụ già

Nhiều độc giả phản hồi, liên hệ tìm bài thuốc
Sau khi bài báo “Truy lùng” bài thuốc chữa chứng liệt người” được đăng tải trên Báo GĐ&XH số 36 ra ngày 25/3 và Báo điện tử Giadinh.net, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã có ý kiến phản hồi... với nội dung họ có người thân bị liệt do tai biến mạch máu não, cảm ơn báo đã đăng tải thông tin quý giá và băn khoăn về địa chỉ của ông Bé - người có bài thuốc quý.
Báo GĐ&XH xin cung cấp thông tin như sau: Ông Bé tên thật là Phạm Văn Bé, trú tại 187, tổ 4, ấp 4, Phú An, huyện Cái Bè, Tiền Giang. Điện thoại: 073-3923819; 0917283741; 0933514546.
Sự hiệu nghiệm của phương thuốc chữa liệt càng thôi thúc chúng tôi “truy tìm” vị sư phụ già đã truyền nghề cho ông Bé. Chúng tôi đi Đồng Tháp với thông tin vỏn vẹn “ông Ba Hảo ở Mỹ Hòa, Mỹ An, Đồng Tháp” do ông Bé cung cấp. Theo Quốc lộ 1A đến ngã ba An Cư (huyện Cái Bè, Tiền Giang), chúng tôi rẽ phải về vùng Thiên Hộ. Con đường nhựa uốn lượn ven sông đưa chúng tôi đến Mỹ Hòa sau 2 giờ đi xe gắn máy. Chúng tôi tìm đến Trạm y tế xã Mỹ Hòa nhờ bác sĩ Sáu - Trạm trưởng đưa tới nhà ông Ba Hảo. Nhưng khi đến nơi, mọi háo hức đã trở thành thất vọng vì ông Ba Hảo này chỉ làm nghề... xây dựng.

Bác sĩ Sáu hướng dẫn chúng tôi đến Công an xã Mỹ Hòa nhờ giúp đỡ. Thì ra Mỹ Hòa có đến 5 ấp, anh công an viên xã tên Xuân nhiệt tình điện thoại đến từng ấp để tìm tung tích ông Ba Hảo. Sau nửa giờ “truy tìm”, chúng tôi có trong tay danh sách hai ông Ba Hảo ở ấp 2 và Trường Xuân. Vội vàng xuống đò qua sông theo chỉ dẫn của anh Xuân, chúng tôi tìm đến ông Ba Hảo ở ấp 2, nhưng một lần nữa lại thất vọng khi ông này là... thợ máy. Đành vượt 7 cây số đến công an ấp Trường Xuân nhờ trợ giúp. Sau một hồi “nghiên cứu” tình hình, một công an viên vỗ trán thốt lên: “Ông Ba Hảo làm thuốc phải không?. Nhớ rồi, ổng ở giáp ranh Trường Xuân với Mỹ Hòa. Anh đi ngược lại, bỏ qua 3 cây cầu, chạy tiếp một cây số rưỡi nữa thì hỏi thăm nhà ông Ba Hảo”. Chúng tôi nghe mà lòng mừng khấp khởi bởi trời đã bắt đầu chạng vạng tối. Vội ngược lại đường về Mỹ Hòa, chúng tôi hỏi thăm ông Ba Hảo ngay đúng “tọa độ” mà anh công an Trường Xuân chỉ dẫn. Một phụ nữ trung niên buông gọn: “Ông Ba Hảo hả, ổng ngồi dưới gốc xoài ngoài đường kìa”.

Mối lương duyên bất ngờ

Ông Ba Hảo tên thật là Huỳnh Nhơn Hảo, sinh năm 1944, trú tại ấp 1, xã Mỹ Hòa, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Biết chúng tôi lặn lội từ Sài Gòn xuống để tìm hiểu nguồn gốc bài thuốc, ông Ba Hảo kể: Năm 1980, ông Ba Hảo tình cờ gặp lại ông bạn nối khố nên mời về nhà trà nước. Thấy má ông Ba Hảo nằm liệt giường vì tai biến mạch máu não, ông này đã bó thuốc trị khỏi. Thấy bài thuốc lạ, ông Ba Hảo hỏi thăm thì được biết ông chú của người bạn cưới vợ là người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. Bà này truyền lại cho chồng 2 bài thuốc quý, một bài thuốc chữa liệt và một bài thuốc chữa não. Nhưng đến phiên ông chú truyền lại cho cháu ruột là bạn nối khố ông Ba Hảo thì chỉ truyền bài thuốc chữa liệt.

Nhớ lại thời khắc bà mẹ thoát cảnh liệt giường, ông Ba Hảo xúc động: “Tôi không biết tạ ơn trời đất thế nào, chỉ biết khẩn khoản nài nỉ thằng bạn nối khố truyền lại cho tôi bài thuốc, rồi nguyện với lòng gặp cảnh liệt giường như mẹ tôi là chữa làm phước để trả ơn. Thấy tâm nguyện của tôi, thằng bạn đồng ý. Sau này tôi có hỏi, thì biết ông chú đã mất lâu rồi. Còn nó hiện giờ không biết ở nơi nào, sống chết ra sao. Riêng mẹ tôi sau khi được bó thuốc, không những khỏi chứng liệt mà còn sống khỏe và sống thọ. Cụ vừa mất năm 2008”.

Hiện giờ, ai biết tìm đến nhờ ông Ba Hảo đều bó thuốc giúp đỡ, dù sức khỏe ông có phần suy kiệt sau ca mổ tắc mật ngoài gan cách đây nửa tháng. Ông Ba Hảo có 5 người con, làm 10 công ruộng nhưng gia đình cũng chỉ đủ ăn, sống đời đạm bạc. Từ năm 1980 đến nay, ông Ba Hảo không nhớ đã giúp bao nhiêu người thoát khỏi chứng liệt, có người đền đáp tiền triệu nhưng ông không nhận. Ngoài ông Bé, ông Ba Hảo còn truyền bài thuốc này cho hai người phụ nữ tu tại gia. “Thấy 3 người đó có lòng chính trực, có ý giúp người giống như tôi năm xưa nên tôi truyền lại. Còn chuyện họ phản lời nguyền trục lợi, thì hậu quả họ phải gánh mà thôi” - ông Ba Hảo thật thà nói.

* Bài cuối: “Giải mã” bài thuốc bí ẩn
Đỗ Bá - Thanh Giang
 
Top