Rụng tóc là nỗ lo của mọi độ tuổi và của cả hai giới chính vì thế bạn nên đọc 4 chiêu dưới đây để bổ sung vào cẩm nang chăm sóc tóc của mình nhé

1. Ngủ đủ giấc


Giấc ngủ không chỉ có lợi cho làn da mà còn chi phối đến mái tóc của bạn. Nếu bạn ngủ đủ mỗi ngày sẽ hạn chế được vấn đề tóc. Thời gian từ 22 giờ - 2h sáng là thời điểm tóc được phục hồi nhiều nhất, chính vì thế trong khoảng thời gian đó, bạn phải chắc chắn là đã ngủ sâu giấc.

Mỗi ngày bạn ngủ không ít hơn 6 tiếng, nên tạo thói quen ngủ buổi trưa từ 10 – 30 phút.


Ngủ đủ giấc...

2. Tránh nhiệt độ cao

Điều đầu tiên là máy sấy tóc, nếu thường xuyên sấy tóc và sấy ở nhiệt độ cao, chẳng mấy chốc sẽ khiến mái tóc bạn bị chẻ ngọn, gãy rụng. Làm cho cấu trúc của tóc kém bền vững, hủy hoại các chất bảo vệ tóc.

Ngoài ra, nhiệt độ của nắng cũng là nguyên nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến mái tóc, các tia bức xạ cực tím sẽ dần dần làm cho tóc vàng, khô, cháy và rụng. Hay các vấn đề thời tiết như khô hanh, độ ẩm nhiều cũng là tác nhân gây ra rụng tóc,…

Chính vì thế, bạn phải bảo vệ mái tóc của mình trước những nguyên nhân có thể khắc phục trên: Hạn chế sấy tóc và sấy ở mức có độ nóng thấp nhất, để máy sấy cách tóc 15 – 20 cm, không để máy sấy tại một điểm quá 15 giây, có thể bôi dầu bảo vệ tóc trước khi sấy.

Mùa hè, tránh tiếp xúc với ánh nắng, bơi lội và tắm nắng phải có dụng cụ bảo vệ tóc.

Đặc biệt, để bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc nên bổ sung các thực phẩm giàu chất đạm, ăn nhiều rau cải, trái cây, ăn uống ít chất béo và hạn chế ăn thực phẩm có nhiều đường.

3. Dầu gội và mái tóc

Mùa hè có thể gội từ 3 – 7 lần, còn mùa đông từ 1 – 3 lần. Khi gội đầu không nên gội nước quá nóng, nhiệt độ không quá 40 độ C. Không dùng dầu gội có tính tẩy quá mạnh sẽ làm cho tóc bạn bị khô, chẻ, không óng mượt.


...để hạn chế rụng tóc.

Cách lựa chọn dầu gội:
Trước tiên, bạn nên biết tóc của bạn thuộc loại nào (dầu, khô, thường, hư tổn,…) để có thể lựa chọn được loại dầu gội thích hợp. Nhưng dù tóc bạn thuộc loại nào thì cũng không nên dùng dầu gội có chất tẩy quá mạnh.

Mách bạn: Khi gội đầu nên dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng để vừa giúp thư giãn, giúp máu lưu thích, kích thích sự phát triển của tóc.

4. Không nên quá lo lắng

Nếu bạn đang bị rụng tóc thì không nên quá lo lắng, lo lắng chỉ làm cho tóc bạn rụng nhiều hơn. Lúc này, bạn nên giữ tâm trạng bình ổn và đến tìm gặp người có chuyên môn để được tư vấn.

Mách bạn:

Đối với phụ nữ nên tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn cso mái tóc óng ả, đầy sức sống.
 
Top