Món này dễ làm, không tốn nhiều thời gian, không đắt tiền dùng với cơm trắng hoặc khoai tây.

Nguyên liệu:

3 cái cánh gà.

2 muỗng nước mắm

2 muỗng nước mắm

Hành, tỏi, mè.

2 củ khoai tây

1 chén cơm trắng

Thực hiện:

Khoai tây: cắt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc ngâm qua chút muối, để ráo nước, sau đó chiên giòn trong chảo ngập dầu với lửa lớn.

Cánh gà: rửa sạch chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

Làm sốt nước mắm: cho gia vị, đường, nước mắm vào một chén nhỏ rồi khuấy đều. Hành tỏi giã nhỏ, khử với dầu cho thơm sau đó cho cánh gà đã chiên giòn và sốt đã pha sẵn vào đảo đều.

Cho cánh gà ra đĩa và rắc 1 muỗng cà phê mè rang vàng lên để trang trí. Dùng chung với khoai tây hoặc cơm trắng.

Thưởng thức: món cánh gà chiên nước mắm nếu đã ướp nước mắm pha vừa miệng thì không cần chấm kèm nhưng tùy thích có thể chấm với muối tiêu chanh. Sẽ tuyệt hơn nếu bạn nhấm nháp cánh gà chiên với món rau xà lách trộn dầu dấm để cân bằng vị thịt béo ngậy khi ăn, tạo cảm giác ngon miệng hơn.

 
Top