Bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ bổ sung cho cơ thể nguồn năng lượng mới sau giấc ngủ dài và sâu, khởi động cho một ngày mới thật hiệu quả.

Mì gà chua cay

Nguyên liệu:

1 cái đùi gà, 2 vắt mì tươi, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê tương cà, 1/2 thìa cà phê tương ớt, 2 chén nước dùng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối,1/2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi băm, cho gà vào đảo cho săn gà. Cho tiếp tương cà, tương ớt vào đảo cho gà thấm. Đổ nước dùng vào hầm gà. Nêm gia vị vừa ăn. Cho thêm một ít nước cốt chanh để món mì có vị chua cay vừa ăn.

Bắc nước sôi, cho mì vào trụng chín, vớt mì ra tô, chan nước dùng gà lên. Dùng nóng.

Bánh mì đút lò

Nguyên liệu:

100g thịt bò băm, 1 ổ bánh mì, 1 trái cà chua,1 thìa cà phê hành tây băm nhuyễn, 1 lát phô mai, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt bò ướp nước tương, hạt nêm, dầu ăn để thấm. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt hạt lựu. Phô mai xắt sợi. Bánh mì cắt khoanh. Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào thơm, thêm cà xào mềm rồi trút thịt bò vào xào chín.

Cho một lớp thịt bò lên bánh mì. Xếp vài sợi phô mai lên trên. Cho bánh mì vào lò nướng khoảng 10 phút. Dùng kèm tương ớt, dưa leo.

Mì khô đùi gà quay

Nguyên liệu:

1 cái đùi gà, 50g xà lách, 1 vắt mì tươi,1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước tương.

Thực hiện:

Đùi gà rửa sạch, ướp muối, đường, hạt nêm, ngũ vị hương khoảng 15 phút cho thấm gia vị sau đó luộc chín. Bắc chảo dầu nóng, cho gà luộc vào chiên vàng, chặt miếng vừa ăn.

Trụng sơ mì, vớt ra tô. Xếp đùi gà lên trên. Dùng nóng kèm với xà lách, nước tương ớt.

Theo - Món Ngon

 
Top