Mực là món hải sản hấp dẫn lại nhiều dinh dưỡng, ngày cuối tuần, bạn có thể cải thiện cho bữa ăn gia đình bằng món mực hấp gừng đơn giản nhưng rất hấp dẫn.


Món ngon cuối tuần: Mực hấp gừng
ảnh minh họa

Nguyên liệu (4 phần ăn):

Mực: 500g; gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; hành tây: 50g; ớt sừng: 2 trái; rượu vang trắng: 60ml; nước mắm: 2 muỗng xúp; đường: 2 muỗng xúp; tỏi băm: 1/3 muỗng cà phê; ớt băm: 1/2 muỗng cà phê; chanh: 1 trái

Cách chế biến:

- Mực cắt miếng 5 x 6cm, khứa ca rô đều trên mặt. Dùng cọng hành lá nhúng qua nước nóng, cột mực tròn thành cuộn.

- Gừng 50g cắt sợi, ớt sừng cắt sợi. Hành tím, hành tây cắt mỏng. Xếp mực vào tô, cho đầy hành lá, hành tây, hành tím, gừng sợi và rượu vang trắng vào hấp chín.

- Nước mắm, đường, nước chanh khuấy tan đều. Cho tỏi băm, ớt băm và phần gừng còn lại giã nhỏ vào nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.

- Xếp mực ra dĩa, cho ớt sợi, gừng sợi, hành trang trí. Mực hấp ăn với nước mắm gừng.

 
Top