ù cho đã kết hôn hay đang sống thử thì bạn vẫn có những suy nghĩ sai lầm về hôn nhân. Để có một mối quan hệ lành mạnh và lâu dài bạn cần tránh những lầm tưởng dưới đây về cuộc sống vợ chồng:

1. Mình sẽ thay đổi được anh ấy

Phụ nữ có xu hướng tin rằng họ có thể thay đổi đối tác của mình. Thế nhưng đàn ông rất khó có khả năng thay đổi theo bất kỳ cách nào. Thật ra tự thâm tâm mỗi người đều biết rõ rằng người bạn đời khó mà thay đổi. Không điều gì trong hôn nhân có thể thay đổi trừ khi cả hai người thay đổi. Vì thế, cố gắng thay đổi một người khác không phải là điều dễ dàng.

2. Cô ấy sẽ vẫn như ngày xưa

Đàn ông tin rằng đối tác của họ sẽ luôn sexy, hấp dẫn và chu đáo như cô gái lần đầu tiên họ gặp. Sự thật cô ấy sẽ còn được như vậy đâu. Phụ nữ chỉ cư xử theo cách đó để “tóm cổ” bạn. Một khi bạn đã sa lưới, cô ấy sẽ trở lại cách cư xử thông thường. Mức độ sexy, hấp dẫn và chu đáo vẫn còn nhưng không được như xưa nữa.

3. Hai người như một

Các đôi hy vọng rằng khi kết hôn với một ai đó hai người sẽ làm mọi thứ cùng nhau, đi đâu đó với nhau, hiểu biết lẫn nhau, thậm chí càng ngày trông càng giống nhau. Đây là điều nguy hiểm nhất trong tất cả mọi điều lầm tưởng về độ bền vững của một cuộc hôn nhân.

Bạn phải duy trì bản sắc riêng của mình. Mỗi người nên có không gian riêng và cả duy trì sở thích cá nhân của mình. Nếu quá phụ thuộc vào người khác và không có quyết định của cá nhân thì bạn sẽ chỉ là cái bóng mà thôi.

4. Hạnh phúc vĩnh viễn

Sau khi trải qua nhiều sóng gió để đến được với nhau, nhiều người tin rằng họ sẽ được hạnh phúc mãi mãi. Rất tiếc, điều đó lại không như vậy. Con người là sự hỗn độn với tất cả những cảm xúc và bất an, cá tính và thói quen riêng. Khi hai người chung sống, mọi thứ va chạm về quan điểm và lối sống sẽ xảy ra. Lúc đó nếu không dung hòa được thì khó lòng mà hạnh phúc.

5. Đây là cuộc tình cuối cùng trong cuộc đời tôi

Bạn đừng quên rằng tờ giấy hôn thú không phải là sự bảo vệ 100% khỏi những cảm xúc khác. Bạn hoàn toàn có thể lại"cảm"một người đàn ông khác khi đã có chồng và ngược lại, chẳng ai dám đảm bảo rằng chồng bạn không bị cuốn vào những cơn lốc tình yêu mới. Điều quan trọng cần làm là cả hai cần phải suy nghĩ chín chắn trước khi bước vào hôn nhân.

Chi Anh

 
Top