Khi bạn "sở hữu" một làn da nâu, nếu sử dụng màu sắc trang điểm phù hợp, bạn sẽ làm làn da nâu của mình trở nên ấn tượng và quyến rũ đến không ngờ.

Làn da trắng trẻo, hồng hào là mong muốn của hầu hết phụ nữ. Tuy nhiên, mốt da nâu hiện vẫn được rất nhiều bạn gái trẻ yêu thích bởi phong cách mạnh mẽ, khỏe khoắn và nét quyến rũ đặc biệt của nó.

Nếu bạn có làn da nâu, đừng nên quá lo lắng và tìm cách để làm trắng làn da mỗi ngày, chỉ cần lựa chọn và học cách làm đẹp phù hợp cho mình.

Mẫu dưới đây được chuyên gia trang điểm Huỳnh Lợi thực hiện trên gương mặt cá tính của siêu mẫu Huỳnh Thanh Tuyền – người đẹp chân dài có làn da nâu mịn màng.

Phong cách trang điểm này để bạn đi tiệc hoặc dự những buổi lễ hội trang trọng.

Phấn nền: Bạn có thể dùng màu sáng hơn màu da một tông để tạo lớp nền không quá sáng so với những vùng da khác trên cơ thể, đặc biệt là vùng cổ, tai, ngực và cánh tay.

Chân mày: Những người có làn da nâu nên tránh vẽ chân mày đậm hoặc nét vẽ dày. Tốt nhất là sau khi định hình chân mày, bạn nên dùng cọ và bột chân mày để vẽ một lớp nhẹ nhàng. Chân mày càng tự nhiên, gương mặt sẽ càng rạng rỡ.

Màu mắt: Dùng màu nâu tím làm điểm nhấn cho cả đôi mắt. Đánh lan tỏa màu nâu nhạt (có nhũ) từ mí mắt lên hướng chân mày, tạo bầu mắt sâu và đẹp hơn. Với mí dưới, bạn dùng màu nhạt nhất của phần mí trên để vẽ một đường viền mỏng, vẽ từ đuôi mắt vào trong khóe mắt.

Má hồng: Dùng màu hồng da đánh từ phần gò má hướng lên thái dương.

Son môi: Sử dụng màu môi phù hợp với làn da nâu như hồng da, nâu nhạt, nâu hồng.

Chú ý: Với làn da nâu, nên sử dụng những màu sắc nhạt, nhẹ nhàng. Tránh trang điểm với những màu sắc rực rỡ, nổi bật, gây “phản cảm”.

Theo - Phụ nữ

 
Top