Nguyên liệu:

150gr tôm càng

1 trái dừa

30gr hành tím bằm

20gr tỏi bằm

300gr cà chua

20gr bột năng

10ml dầu ăn

Gia vị: Ớt bột, đường, muối, bột nêm, nước mắm

Cách chế biến:

- Tôm càng lột vỏ ướp muối tiêu, hành tím, tỏi. Lăn sơ tôm qua bột năng rồi đem chiên để tôm cứng hơn.

- Phi hành, tỏi bằm với dầu ăn. Cho cà chua bằm nhỏ vào xào để lấy màu, sau đó cho tôm vào xào chung. Đổ nước dừa và gia vị vào nấu. Để lửa nhỏ khoảng 15 phút là chín.

- Xếp món ăn ra dĩa hoặc để nguyên trong thố. Dùng với cơm nóng.

Thực hiện: Đầu bếp Mozart Muhamad – khách sạn Majestic

 
Top